Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm "Thế giới - Bước ngoặt lịch sử"

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; chào mừng Hội sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017, vừa qua tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật đã tổ chức chương trình tọa đàm chuyên đề "Thế giới - Bước ngoặt lịch sử". Tọa đàm nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh chính trị - kinh tế - xã hội thế giới hiện nay.

Diện mạo kinh tế thế giới có mảng màu sáng với tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định. Trong khi đó, cục diện chính trị quốc tế ghi nhận những chuyển biến địa - chính trị to lớn.

Diễn giả, Đại tá Lê Thế Mẫu, nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học, Viện Chiến lược quốc phòng - Bộ Quốc phòng, chuyên gia phân tích chính trị - quân sự quốc tế đã chia sẻ cùng độc giả, về vai trò của nước Mỹ trong trật tự thế giới mới, về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố - vũ khí chiến tranh địa - chính trị nhằm kiểm soát thế giới, chiến tuyến Syria, chiến tuyến Ukraine...

Trong bối cảnh tình hình thế giới với những diễn biến phức tạp, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật mong muốn sẽ giúp độc giả và các bạn yêu sách cập nhật diễn biến mối quan hệ của Việt Nam với các nước khác trên thế giới; đồng thời giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi mà các độc giả và các bạn yêu sách đặt ra liên quan đến tình hình quan hệ quốc tế hiện nay.

Học sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ 2021

Học sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ 2021, đây là thông tin được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng đào tạo giáo viên; Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (Bộ Công an) về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy từ năm 2018.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng thi và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong các năm từ 2018-2020, việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Để khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc học, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát, quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành, ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương. Bộ cũng sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả