Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo giúp hoàn cảnh nghèo khó

(ANTV) - Nhằm giúp đỡ các hội viên và phụ nữ nghèo nói riêng, những hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh nói chung ở địa phương vượt qua khó khăn, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã phát động thành lập được nhiều Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo. 


 

Tuy số gạo tiết kiệm của mỗi người đóng góp không nhiều, nhưng đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam và qua đó làm nguồn cổ vũ, động viên những gia đình khó khăn có thêm niềm tin để vượt qua hoàn cảnh, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 2 bữa sáng và chiều, bà Lý Thị Lệ, thành viên Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo ấp Vĩnh Hiệp lại mang cơm cho cụ Nguyễn Thị Hiếu-người có hoàn cảnh bất hạnh ở cùng ấp.

Cụ Hiếu đã sống trong bóng tối hơn 15 năm qua. Cụ Hiếu có 1 người con trai và người con dâu nhưng đều bị tâm thần nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Xét thấy hoàn cảnh neo đơn của cụ Hiếu, Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo ấp Vĩnh Hiệp đã cùng nhau đóng góp gạo để hỗ trợ hàng năm cho gia đình, đồng thời chăm sóc, lo lắng thuốc thang cho cụ khi cần thiết.
 
Hơn nữa, cụ Hiếu đã lớn tuổi lại không nhìn thấy nên việc sinh hoạt và ăn uống hết sức vất vả, khó khăn nên các thành viên trong Tổ cũng thay phiên nhau chăm sóc và lo việc ăn uống cho cụ. Công việc quan tâm, chăm sóc cụ Hiếu và cái ăn, cái mặc gia đình có 3 mảnh đời bất hạnh này đã được Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo ấp Vĩnh Hiệp thực hiện gần 6 năm qua.
 
Không riêng hoàn cảnh của bà Hiếu được quan tâm giúp đỡ, mà đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của các gia đình ở địa phương đều được các Tổ phụ nữ tiết kiệm quan tâm chia sẻ. Sự sẻ chia, giúp đỡ ấy đôi khi chỉ là vài chục kí gạo hay vài trăm ngàn đồng hoặc là những lời động viên, an ủi của các chị em. Tuy nhiên, qua đó đã tạo được niềm tin và động lực để những mảnh đời bất hạnh có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. 
 
Bà Nguyễn Hồng Đượm - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Bình cho biết: Hội phụ nữ huyện sẽ phát động duy trì và nhân rộng và làm thế nào để có thêm nhiều Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo hơn nữa để giúp đỡ nhau và những hộ gia đình neo đơn, người già khó khăn.
 
Toàn huyện Hòa Bình hiện có 173 Tổ phụ nữ tiết kiệm gạo với hơn 3000 hội viên. Hầu hết hội viên các Tổ đều tích cực đóng góp tiền, gạo để giúp đỡ hội viên và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Đó là những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn thể hiện tấm lòng nhân ái giữa con người với nhau, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương.
 
Đồng thời, qua đó thể hiện tốt truyền thống trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, tấm lòng nhân ái, “nhường cơm xẻ áo” của chị em hội viên phụ nữ tiết kiệm gạo rất đáng được biểu dương và cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.
B.T
Thăm dò khán giả