Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức đón Tết cho phạm nhân

(ANTV) - Tết đến, xuân về là dịp mọi người, mọi nhà đoàn tụ, sum vầy bên nhau. Nhưng đối với những người đang thụ án tại các trại giam thì đó lại là một ước mơ xa vời bởi tội lỗi do chính họ gây ra. Chính vì vậy, Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động giúp phạm nhân vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đây không chỉ thể hiện sâu sắc tính nhân văn của Đảng, Nhà nước mà còn là tình cảm, sự sẻ chia của chính những cán bộ, chiến sỹ công an đang làm công tác cảm hoá, giáo dục đối với những người một thời lầm lỡ.

Thời khắc thiêng liêng trước thềm năm mới cùng mùa xuân rộn ràng đến với những nơi tưởng chừng không có Tết, đó là nơi giam giữ các can phạm, nhưng không khí chuẩn bị đón Tết tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu được các cán bộ quản giáo cũng như phạm nhân đang tất bật, nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết về.
 
Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cán bộ quản giáo còn thông báo cho các phạm nhân về các chính sách nhân đạo của nhà nước như việc xét giảm án cho phạm nhân có thành tích cải tạo tốt, thay đổi khẩu phần ăn trong 3 ngày tết và điều quan trọng hơn nữa đó là tổ chức cho các phạm nhân có dịp cùng ăn bữa cơm sum họp với gia đình.
 
Cán bộ trại giam tổ chức hoạt động đón Tết cho phạm nhân tại trại giam CA Bạc Liêu
 
Đây là việc làm rất ý nghĩa do đó mà tất cả các phạm nhân tại đây đều háo hức mong Tết đến bởi thời gian được về nhà đang ngắn lại, để họ nhanh có cơ hội làm lại cuộc đời sau những sa ngã, vấp váp.
 
Phạm nhân Nguyễn Tấn Lực chia sẻ, khi nghe cán bộ thông báo của nhà trại cán bộ, giám thị tại trại giam được ăn cơm sum họp với gia đình bản thân rất vui mừng và sung sướng trong Tết cổ truyền năm nay. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ trại giam. 
 
Dù biết rằng khi tổ chức các hoạt động trên cho phạm nhân thì công việc của mỗi cán bộ chiến sỹ tại Trại tạm giam sẽ tăng lên nhưng họ vẫn luôn vui vẻ và hanh phúc khi làm điều này.
 
Trung tá, Nguyễn Văn Chiến, Giám thị Trại tạm giam CA Bạc Liêu cho biết, mỗi khi Tết đến cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam luôn giáo dục, tuyên truyền nhận thức sâu sắc giáo dục phạm nhân, biết hy sinh việc riêng tư của mình, ở lại trực tổ chức hoạt động phạm nhân vui xuân đón Tết ăn bữa cơm gia đình. Đây là trách nhiệm cán bộ tổ chức bữa cơm ấm cúng cho phạm nhân vui xuân đón Tết. 
 
Với những nổ lực trên của cán bộ chiến sỹ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu, hy vọng rằng mỗi phạm nhân đều cảm thấy hạnh phúc và đầm ấm hơn khi tết đến xuân về, có đủ tự tin và động lực phấn đấu, cải tạo tốt sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng