Thứ ba, ngày 25/07/2017 - 23:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TNGT tự gây diễn biến phức tạp trong 6 tháng qua

(ANTV) - Tình hình TNGT tự gây trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn diễn biến rất phức tạp trong 6 tháng đầu năm 2017. Đây là một vấn đề rất đáng lo ngại, bởi vì kiểm soát và phòng ngừa TNGT tự gây lâu nay vẫn là một nhiệm vụ hết sức khó khăn.

Theo báo cáo từ Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh BRVT, trong 6 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 26 vụ TNGT tự gây có hậu quả nghiêm trọng, làm 27 người chết. Trung bình cứ 1 tháng thì xảy ra 3 vụ tự gây có hậu quả chết người.

Trước thực tế này, phòng ngừa tai nạn tự gây đã được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đảm bảo ATGT. Tuy nhiên, theo nhận định của lực lượng CSGT, hạn chế thiệt hại về người do TNGT tự gây là rất khó.

Thượng tá Phan Văn Miếng, phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh BRVT cho biết: "TNGT tự gây thường xảy ra từ khoảng 22h-5 giờ sáng, khi xảy ra TNGT người bị nạn thường không được hỗ trợ cấp cứu kịp thời do không có ai phát hiện. Xác suất tử vong là rất cao."

Thiếu tá Nguyễn Xuân Tân, phó đội trưởng Đội CSGT thành phố Vũng Tàu cho biết: "50% số vụ TNGT chết người trên địa bàn thành phố Vũng Tàu là TN tự gây, trên địa bàn tp thậm chí còn có trường hợp người đi xe đạp tự té đập đầu vào lề đường tử vong."

Đường hẹp nhưng mật độ lưu thông vô cùng đông đúc


Trong khi những con đường hẹp, có mật độ lưu thông đông đúc – vốn là những yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT thì giờ đây với sự gia tăng của TNGT tự gây, vấn đề càng trở nên nan giải hơn. Bởi, ngay cả khi đường rộng, người thưa, TNGT nghiêm trọng vẫn cứ xảy ra, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. TNGT tự gây thường xảy ra do người tham gia giao thông có sử dụng bia rượu trước khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Ngô Ngọc Tùng, phó đội trưởng Đội CSGT huyện XM cho biết: "Huyện XM cũng như các địa phương khác đang phải đối mặt với vấn đề bia rượu, đây được xem là nguyên nhân của nhiều nguyên nhân, gần như tất cả các vụ TNGT tự gây trên đia bàn huyện XM xảy ra đều là do bia rượu.

Mặc dù liên tục được cảnh báo, nhưng đến nay TNGT tự gây trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa có dấu hiệu được kiềm chế. Các cơ quan chức năng đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh kiểm tra xử lý tốc độ và vi phạm nồng độ cồn, một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn tự gây. Tuy nhiên, chính bản thân người tham gia giao thông phải luôn cảnh giác trước những hiểm họa TNGT có thể gặp trên đường, từ đó cẩn trọng hơn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây