Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:47, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TNGT chết người tại TP.Quy Nhơn tăng đột biến

(ANTV) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc đột xuất với Công an TP. Quy Nhơn nhằm tìm giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, số người chết vì tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Quy Nhơn đã tăng 15 người so với cùng kỳ, thậm chí đã vượt qua con số của cả năm 2015.

Cụ thể, xảy ra 102 vụ, làm bị thương 69 người, chết 40 người. Riêng trong hai tháng vừa qua, tai nạn giao thông tăng đột biến, mỗi ngày trung bình có 2 người chết. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn là đi không đúng phần đường, làn đường, không làm chủ tốc độ.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đội nghiệp vụ, các đơn vị chức năng liên quan, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP. Quy Nhơn phải khẩn trương vào cuộc, huy động mọi nguồn lực, áp dụng đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, với mục tiêu sinh mạng con người là trên hết.

Tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn

Trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong đó không ít vụ tai nạn mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện đã uống rượu bia khi tham gia giao thông, dẫn tới không kiểm soát được hành vi của mình.

Để nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, đặc biệt là các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Để thực hiện một cách đồng bộ và hiệu quả, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động tối đa các phương tiện, trang thiết bị đo nồng độ cồn, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Theo ghi nhận tại chốt kiểm tra, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã kiểm tra trên 80 người điều khiển phương tiện giao thông.

Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Tất cả các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn đều bị lập biên bản xử lý. Những trường hợp này sẽ bị xử lý theo đúng theo Nghị định của Chính phủ.

Cụ thể mức phạt từ 500 nghìn đồng đến 15 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện. Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 2 tháng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng