Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình yêu bóng đá và niềm tự hào dân tộc

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khoẻ, nuôi dưỡng ý chí tinh thần, mà hơn bao giờ hết, nó làm cho cả một dân tộc đứng sát với nhau hơn, biết nói cùng một tiếng nói, biết hoà chung cùng một cảm xúc. 

 

"U23 Việt Nam, sau nỗi buồn là tự hào", "Olympic Việt Nam chiến thắng, tình yêu bóng đá và lòng tự hào dân tộc", "Olympic Việt Nam - niềm tự hào của bóng đá Đông Nam Á tại ASIAD 2018", "Bóng đá Việt Nam đã vươn lên tầm châu lục", "Mong đội Olympic Việt Nam bại không nản"...Đó là những dòng title được các trang báo chia sẻ. Trên cộng đồng mạng, cư dân mạng cũng đã có những chia sẻ động viên đối với đội tuyển Olympic Việt Nam. Tuy bỏ lỡ với huy chương đồng tại ASIAD năm nay nhưng đối với việc khi lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết và trở thành top 4 đội tuyển mạnh nhất châu lục, nhiều bài viết của cư dân mạng đã bày tỏ sự khâm phục và niềm tự hào.

Tuy thất bại trước đội tuyển Olympic Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất trong trận đấu tranh huy chương đồng, một lần nữa đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều lời động viên, lẫn khen ngợi từ cư dân mạng quốc tế. Trên trang Facebook của Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC cũng đã có những chia sẻ của người hâm mộ từ khu vực châu Á và trên thế giới.

Bên cạnh những lời cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam, hành động của một số cổ động viên quá khích đã có nhiều lời nói khiếm nhã trên trang facebook cá nhân của một số cầu thủ U23 Việt Nam. Trong bóng đá, việc một cầu thủ thành công hay thất bại đều xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Song hãy nhìn những nỗ lực của Huấn luyện viên Park Hang Seo và các chàng trai U23 Việt Nam trong suốt 7 trận đấu vừa qua. Đã có máu và nước mắt rơi. Nỗi buồn là điều không ai mong muốn. Vì vậy, hãy là một cổ động viên chân chính. Hãy là một cư dân mạng với một tình yêu bóng đá Việt Nam thực tâm.

"Đừng khóc, các bạn đã làm rất tốt rồi...Về nhà thôi" Đó là chia sẻ của đông đảo cộng đồng mạng gửi tới những chiến binh đã luôn thi đấu hết mình vì người hâm mộ Việt Nam.

Chặng đường tương lai của bóng đá Việt Nam còn rất dài, hãy luôn hướng tới phía trước, giữ vững tinh thần chiến đấu và khát khao cháy bỏng. bất kể phải thi đấu với đối thủ có hơn chúng ta về đẳng cấp, trình độ ra sao.

Những hình ảnh cuồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam ăn mừng trong niềm vui chiến thắng hay sẻ chia với những nỗi buồn của U23 Việt Nam trong bất kỳ thời tiết nắng hay mưa chắc chắn sẽ trở thành động lực để U23 Việt Nam gạt đi những giọt BUỒN ở Thường Châu hay ở Indonesia.

Hãy tự hào về một tinh thần, một ý chí, bản lĩnh kiên cường Việt Nam..và trên hết đó là lòng tự hào dân tộc KHẮC SÂU trong tim chúng ta lời thân thương “Việt Nam chiến thắng".

B.T
Thăm dò khán giả