Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:46, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai quy định tại TP.HCM

(ANTV) - Tại khu vực trung tâm TP.HCM, tình trạng ô tô đậu đỗ sai quy định ngày càng diễn ra nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Vậy đâu là lý do dẫn đến thực trạng này?

Trung tâm TP. Hồ Chí Minh là khu vực có rất đông các phương tiện lưu thông mỗi ngày, trong khi các tuyến đường tại đây không thể tiếp tục nâng cấp mở rộng thì tình trạng thiếu ý thức đậu đỗ sai quy định của nhiều chủ xe, tài xế ô tô đã làm cho tình trạng giao thông tại đây trở nên vô cùng phức tạp hơn.
 
Đáng lưu ý hơn cả là do đường hẹp, ô tô dừng đỗ chiếm lòng đường lưu thông của các phương tiện, nên nhiều xe đã phải chạy sang cả phần đường cảu chiều lưu thông ngược lại, gây nên tình trạng mất an toàn giao thông cho người đi đường
 
Anh Trần Thanh Ba Người chạy xe ôm tại TP HCM nói: Xe đậu đỗ nhiều lắm, chiếm giữ lòng đường trong nhiều giờ, xe buýt phải chạy qua cả phần đường bên kia rất nguy hiểm, lúc chiều và trưa là lấn chiếm đường bên kia luôn, xảy ra nhiều tai nạn.
 
Dù lực lượng CSGT ngày nào cũng lập biên bản xử phạt hàng chục vụ vi phạm, nhưng tình trạng vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra. Để đối phó với các đợt tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, các chủ xe, tài xế xe cũng đã có nhiều chiêu thức để gây khó khăn trong công tác xử lý.
 
Đại úy Huỳnh Quốc Nhanh - Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM cho biết: Lực lượng chức năng đến xử lý vi phạm, tài xế khoá cửa xe, không xuất trình giấy tờ. Khi làm việc xong như lập biên bản, niêm phong cho nhân chứng và xe cẩu thì lúc đó tài xế mới chạy ra, nên thời gian tạm giữ xe rất mất thời gian, khi lập biên bản một xe co thể lên đến tiếng đồng hồ. Đơn vị xử lý kiên quyết tạo tính răn đe, phòng ngừa vi phạm dừng đỗ và tuyên truyền cho người dân hiểu.
 
Một thực tế khác có thể thấy, nhu cầu đậu đỗ của người dân tại khu vực trung tâm rất nhiều, nhưng các bãi đậu xe ô tô tại đây thì khá ít. Vì vậy dù biết sai luật nhưng người dân vẫn không thể có lựa chọn khác, đành phải vi phạm luật.
 
Nếu không nhanh chóng quy hoạch những bãi đỗ xe ngầm hoặc bãi đỗ trên cao để đáp ứng nhu cầu của người dân thì tình trạng đậu đỗ lấn chiếm lòng lề đường chắc chắn vẫn còn tiếp diễn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng