Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ùn tắc ở Hà Nội đã được hạn chế

(ANTV) - Sáng 10/12, Công an Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc tăng cường lực lượng vào các giờ cao điểm để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Sau gần 2 tháng triển khai kế hoạch tăng cường thêm lực lượng CSCĐ vào giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc kéo dài đã được hạn chế, đặc biệt là tại các tuyến đang có công trình thi công như tuyến Xuân Thủy, Nguyễn Trãi.

Đại tá Đào Vịnh Thắng

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng đã tạo nên một sức mạnh tổng thể giúp ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông được tốt hơn. Và tình hình ùn ứ tại các nút giao thông phức tạp thì cũng đang được giảm rõ rệt".

Tại hội nghị sơ kết kế hoạch triển khai tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm của CATP Hà Nội, đại diện CATP Hà Nội cho biết, sau khi triển khai kế hoạch trên, đã không xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông phức tạp; không phát sinh điểm phức tạp mới có nguy cơ xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông.

Số vụ TNGT, số người chết và các “điểm đen” TNGT đều giảm so với năm 2014. Tuy nhiên để thực hiện lâu dài thì cần sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan chức năng hơn nữa.

Đại tá Đào Vịnh Thắng trao đổi thêm: Việc duy trì thường xuyên lực lượng vào giờ cao điểm, thì tôi cho rằng hiện nay chúng tôi đang mang sức người ra để vật lộn với khoa học kỹ thuật. Tới đây, các ngành các cấp, và đặc biệt là các ngành quản lý nhà nước cần phải có các biện pháp tổ chức giao thông và các đơn vị thi công phải sớm hoàn thành và có lẽ phải huy động 100% để làm, làm dứt điểm, làm đến đâu xong đến đó và mở các điểm rào chắn để ra vào hợp lý.

Trong thời gian tới, các lực lượng của Công an TP. Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung tại khu vực nội thành, nút giao thông trọng điểm, tuyến đường phố chính tập trung lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao; tổ chức phân luồng từ xa để đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016./.

BT
Thăm dò khán giả