Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 2, 14/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường ở Hà Nội

(ANTV) - Ngay đầu năm học 2020 - 2021, tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực cổng trường lại tái diễn. Mặc dù cơ quan chức năng và các cơ sở giáo dục đã nghiên cứu, áp dụng nhiều giải pháp, song tình trạng ùn tắc trước các cổng trường trên địa bàn Hà Nội vẫn không được cải thiện.

Ví dụ như tuyến đường Hoàng Minh Giám nơi có trường Amstecdam. Nơi đây tình trạng ùn tắc diễn ra nghiêm trọng, phương tiện ken cứng trong giờ tan trường, tan tầm.

Tình trạng này cũng bắt gặp tại hầu hết các cổng trường khác. Ngoài lý do quá tải phương tiện tham gia giao thông vào giờ tan tầm thì đây là những lý do khiến khu vực cổng trường này luôn là điểm ùn tắc nghiêm trọng. Lòng đường hẹp thế nhưng nhiều người dừng, đỗ xe tràn ra lòng đường. Không chỉ xe máy, phương tiện ô tô cũng dừng giữa đường chờ đón con...

Năm học mới 2020-2021 chỉ mới bắt đầu. Tuy nhiên đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi băn khoăn về công tác quản lý trong giáo dục hiện nay. 1 số trường học cơ sở vật chất trường học không đảm bảo dẫn tới hậu quả đau lòng khi có học sinh bị thương, thậm chí là tử vong.

Mới đây, vụ việc 1 em học sinh bị bỏ quên trên xe oto đưa đón học sinh lại tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về những quy định còn bỏ ngỏ liên quan đến việc đưa, đón trả học sinh hiện nay. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc cũng như lo lắng cho sự an toàn của con em mình khi sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng oto hiện nay.

Sáng ngày 9/9 tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), cán bộ phụ trách trách quản lý học sinh và tài xế xe oto 38 vì chủ quan đã không kiểm tra xe, dẫn tới 1 học sinh bị bỏ quên trên xe.May mắn bé đã tự mở được cửa xe để vào trường

Sự việc ngay lập tức đã nhận được nhiều ý kiến của đông đảo cư dân mạng liên quan tới trách nhiệm của tài xế và cô giáo theo xe.

 

BT
Thăm dò khán giả