Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 17:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè tại TP. Vinh

(ANTV) - Cùng với các thành phố lớn trong cả nước, ngày 15/4/2017, lực lượng chức năng thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, trả lại hành lang cho người đi bộ. Bước đầu, nhiều tuyến đường của TP Vinh đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng triển khai, tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè lại đang diễn ra khi một số hộ kinh doanh buôn bán chưa chấp hành.

 
Sau hơn 2 tháng ra quân, lực lượng chức năng của thành phố Vinh đã thu giữ được hàng ngàn biển quảng cáo, mái che, xử lý hàng trăm điểm tập kết buôn bán vật liệu xây dựng, xử lý gần 3000 bậc tam cấp vi phạm vỉa hè, xóa bỏ 35 điểm rửa xe, 60 trường hợp trồng rau vi phạm; lập 342 biên bản vi phạm hành lang an toàn giao thông.
 
Ngoài ra, các phường xã đã rà soát, thống kê, phân loại các hộ vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT và các sai phạm khác để tổ chức ký cam kết yêu cầu các hộ dân tự tháo dỡ. Những hộ cố tình chây ỳ, chống đối lực lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ và nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, cản trở trái pháp luật trong quá trình thực hiện giải tỏa hành lang ATGT.
 
Anh Phan Văn Trí, Người dân TP Vinh cho biết, thành phố ra quân giải tỏa hành lang vỉa hè quyết liệt đối với hành lang hai bên đường để dân đi bộ được thông thoáng, vỉa hè xanh sạch đẹp. Nói chung giải tỏa hành lang vỉa hè cho người đi bộ, toàn bộ người dân thành phố đồng tình ủng hộ.
 
Nhìn chung, phần lớn các hộ dân trên địa bàn thành phố Vinh đồng thuận với công tác xử lý vi phạm tình trạng lấn chiến hành lang ATGT.Tuy nhiên, người dân yêu cầu có giải pháp thực hiện đồng bộ tránh tình trạng chỗ kiên quyết, chỗ lại không xử lý vi phạm hoặc xử lý chưa đủ mạnh. Qua hơn 2 tháng thực hiện cho thấy, rất nhiều hộ dân trên địa bàn tái vi phạm hành lang ATGT, chủ yếu là các hộ kinh doanh cá thể lấn chiếm hành lang làm nơi trưng bày các mặt hàng; bày bán vỉa hè.Tại một số tuyến đường nội thị của TP Vinh, tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, đỗ xe… đang tiếp tục trở lại như trước kia.
 
Tại các trục đường lớn như Đại lộ Lê Nin, Xô Viết - Nghệ Tĩnh, Quang Trung, người dân vẫn vô tư lấn chiếm hành lang vỉa hè để kinh doanh. một số tuyến đường, do chưa làm tốt công tác giải phóng mặt bằng nên người dân vẫn vô tư xây dựng nhà cửa, định cư trên cả phần đất hành lang ATGT khiến công tác cưỡng chế, giải toả vẫn còn gặp nhiều vướng mắc.
 
Thiếu tá Phan Hiền, Phó Đội trưởng Đội CSTT Cơ động Công an TP Vinh cho biết, do tình trạng buôn bán vỉa hè ở một số tuyến đường nhất là khu chợ có diễn biến phức tạp. Các xe ô tô đậu trên vỉa hè, lòng đường và ý thức tham gia giao thông còn hạn chế. Để khắc phục tình trạng trên thì trong thời gian tới lực lượng sẽ tăng cường xử lý vi phạm đảm bảo duy trì trong thời gian tới.
 
Để thực hiện tốt việc giải tỏa hành lang, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã huy động các lực lượng như Công an xã, dân quân tự vệ, an ninh khối, xóm, các đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền, rà soát, phân loại đối tượng vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT và các hành vi khác để thông báo và tổ chức ký cam kết với các hộ vi phạm; vận động, thuyết phục để cho mọi người dân biết tự giác tháo dỡ những công trình sai phép, những đối tượng cố tình vi phạm sẽ thực hiện các giải pháp tháo dỡ; tiếp tục giải tỏa hành lang an toàn giao thông đến khi thực hiện xong và sẽ thực hiện nhiều lần trên 1 tuyến đường, một khu dân cư khi có dấu hiệu tái phạm.
  
Công tác giải tỏa vi phạm và chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần xây dựng kế hoạch, triển khai cụ thể từng nhiệm vụ, từng hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.
 
Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, các tầng lớp nhân dân, bảo đảm duy trì kết quả đã đạt được và chống tái lấn chiếm, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm mới, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm... để tránh tình trạng ra quân rầm rộ nhưng việc lấn chiến hành lang ATGT vẫn tái diễn.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây