Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng sử dụng điện thoại khi lái xe

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng người tham gia giao thông vừa điều khiển phương tiện mô tô, xe máy vừa sử dụng điện thoại di động đang xảy ra khá phổ biến. Vừa đi đường vừa nhắn tin, nghe điện, chụp ảnh, thậm chí là chơi game đều là thói quen hết sức nguy hiểm.

Vẫn biết là nguy hiểm song nhiều người vẫn bất chấp, mặc nhiên coi đó là chuyện hết sức bình thường. Những vị tài xế vui tính này, dường như họ không quan tâm đến tính mạng của người khác.

Rất nhiều người trong chúng ta đều đã từng sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông. Tuy nhiên chỉ một số ít người lường trước được hậu quả, chỉ một phút giây mất tập trung khi tham gia giao thông cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng điện thoại khi lái xe sẽ làm giảm sự tập trung của người điều khiển. Tay lái không vững, khó duy trì được khoảng cách an toàn với xe trước và khi xảy ra va chạm sẽ phản ứng chậm dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Luật Giao thông đường bộ quy định: "Cấm người đang điều khiển mô tô, xe gắn máy có hành vi sử dụng điện thoại di động".

Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng điện thoại di động khi lái ô tô là từ 600.000 - 800.000 đồng; đối với người điều khiển xe mô tô, xe máy từ 100.000 - 200.000đ từ 50.000 - 60.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy.

Chúng ta thường có câu “Nhanh một phút, chậm cả đời” nhưng đối với giao thông thì chỉ cần nhanh một giây thôi là cũng đã đủ chậm cả đời rồi. Chậm lại một phút để nghe một cuộc điện thoại hay trả lời một tin nhắn vừa an toàn vừa thuận lợi. Chúng ta hãybình tĩnh lái xe để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

 

BT
Thăm dò khán giả