Thứ tư, ngày 14/11/2018 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 14/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng phớt lờ biển báo giao thông

(ANTV) - Một câu hỏi được đặt ra với mục đích tìm hiểu về quy tắc cắm biển báo giao thông hiện nay đang tác động đến ý thức chấp hành luật của người tham gia giao thông như thế nào? Quả thực là hiện vẫn còn rất nhiều người phớt lờ các hiệu lệnh của biển báo giao thông. Nhiều nơi có biển báo cấm nhưng người tham gia giao thông vẫn làm ngược lại. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến ý thức kém văn minh như vậy?

Đường Giải Phóng, hướng đi từ cầu vượt ngã tư vọng đến Giáp Bát. Sau khi qua cầu vượt, nhiều phương tiện vô tư quay đầu xe tại địa điểm này.
 
Song đây là nơi cấm quay đầu xe, bởi đã có biển cấm. Biển này thuộc nhóm biển báo cấm, số hiệu P.124a trong quy chuẩn 41:2016. Hiệu lực của biển báo này là cấm tất cả các loại phương tiện quay đầu tại điểm cấm này. Mặc dù biển báo đặt ở vị trí thoáng rộng, nhưng rất nhiều chủ phương tiện phớt lờ.
 
Trái với kỳ vọng của chuyên gia, nhiều người đang phớt lờ sự an toàn của mình. Ngay cả chiều đi ngược lại, từ Giáp Bát đến cầu vượt ngã tư Vọng. Đã có biển báo cấm quay đầu đặt ở nơi dễ quan sát nhưng không ít tài xế vẫn ngang nhiên phớt lờ quy định.
 
Để chấn chỉnh tình trạng này, đội CSGT số 4, CATPHN đã phân công tổ công tác làm nhiệm vụ tại địa điểm này nhằm xử lý và tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông.
 
Theo các chuyên gia, với mục đích là phòng ngừa tai nạn thì cấm quay đầu tại địa điểm này là hợp lý. Tuy nhiên, nếu nhà quản lý chưa hoàn thiện hệ thống báo hiệu đường bộ thì sự phớt lờ quy tắc giao thông vẫn là tư tưởng cố hữu của người dân.
 
Xây dựng nếp giao thông văn minh, đúng luật không chỉ cần cải thiện văn hoá giao thông của người dân mà còn cần sự điều chỉnh rốt ráo những bất cập đang tồn tại trong công tác tổ chức, quản lý giao thông của nhà chức trách. Phải chăng việc lắp đặt biển báo giao thông không chỉ cần đồng bộ mà còn cần cả sự hợp lý.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng