Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ô nhiễm từ rác thải tại huyện Đông Anh

(ANTV) - Hơn 15 năm nay, người dân thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm và Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội phải sống trong ô nhiễm nghiêm trọng do việc đốt các loại phế thải độc hại tại bãi rác thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh gây hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bà con nơi đây. 

Vỏ nhựa dây điện, dây cáp, rác thải y tế, tất cả các loại phế thải này được người dân đốt vào ban đêm. Những cột khói đen xì, khét lẹt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây. 

Theo người dân sống ở đây thì rác là do người dân bên thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh đi thu gom nhựa, dây cáp về tách ra để lấy đồng, sắt còn vỏ của các thiết bị điện, dây cáp thì họ đem đốt. Được biết, tình trạng đốt rác diễn ra hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, cây cối mà còn khiến cho nhiều người phải đối diện với bệnh tật như viêm phổi, thậm chí ung thư. 

Lãnh đạo UBND xã Vân Hà, huyện Đông Anh cho biết thêm, hoạt động đốt rác thải ở đây đã diễn ra hơn 15 năm nay. Mặc dù, đã nhiều lần đại diện lãnh đạo 2 huyện Đông Anh và Yên Phong làm việc với nhau nhưng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu.

Có thể nói, rác thải đang là vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại bệnh tật về phổi, ung thư đang từng ngày đe dọa cuộc sống người dân. Trong khi chưa tìm được tiếng nói chung giữa chính quyền 2 huyện Đông Anh, Hà Nội và Yên Phong, Bắc Ninh thì hàng ngày người dân nơi đây vẫn đang chịu cảnh hít khói độc do đốt rác thải gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả