Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 19/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ngập lụt diện rộng vẫn diễn ra ở miền Trung

(ANTV) - Trong đợt lũ vừa qua, Bình Định và Phú Yên là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tính từ ngày 11 đến ngày 18/12, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bình Định đã khiến 16 người chết, 2 người mất tích, hơn 6.150 ngôi nhà bị ngập. 

Trong khi đó, tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên những ngày qua, mưa to kết hợp lũ trên Sông Ba dâng cao đã khiến cho nhiều địa phương trên địa bàn huyện bị ngập lụt. Đến thời điểm này, nước đã rút dần nhưng vẫn còn nhiều nơi bị chia cắt; chiều tối 17/12, một người bị nước lũ cuốn trôi. Sản xuất và đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chiều tối ngày 17/12, tại thôn Lạc Nghiệp, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hoà vẫn đang bị ngập nặng. Lúc này anh Cao Văn Viên trú tại thôn Lạc Nghiệp, xã Hoà Bình 1 cùng 3 người bạn dùng thuyền qua cầu Lạc Nghiệp đã bị nước lũ gây lật thuyền, cuốn trôi. Người dân và lực lượng chức năng đã kịp thời cứu vớt được 3 người. Riêng anh Cao Văn Viên bị nước nước lũ cuốn trôi, đến chiều 18/12 lực lượng chức năng mới tìm kiếm được thi thể nạn nhân.

Ông Nguyễn Dũng- Ban chỉ huy PCTT và TKCN Huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: "Tổ chức động viên, thăm hỏi những gia đình có người bị thiệt hại, gia đình bị nước vào gây thiệt hại trong sản xuất và ảnh hưởng tới đời sống gia đình và bước tiếp theo nữa là nước rút tới đâu thì công tác đẩy mạnh vệ sinh môi trường nông thôn cần tập trung. Đã có chỉ đạo, quán triệt hết thành viên ban chỉ đạo của huyện xuống cơ sở để nắm các nội dung để triển khai thực hiện."

Đến thời điểm này, tại huyện Tây Hòa vẫn còn 6 thôn bị ngập lụt chia cắt, tập trung tại các xã Hòa Mỹ Tây, Hòa Mỹ Đông, Hòa Bình 1, Hòa Tân Tây và xã Hòa Phú.

Nước lũ đã làm sạt lở hơn 767 m3 đất đường giao thông nội đồng; sạt lở hơn 1000 m3 kênh mương nội đồng; vỡ một đoạn kênh bê tông dài 35m; gần 100ha lúa, bắp vụ 12 sắp thu hoạch bị ngập úng nặng. Nhiều ngôi nhà bị thiệt hại nặng sau lũ lụt. Ứớc tính thiệt hại do mưa lũ gây ra từ ngày 13 đến nay trên địa bàn lên đến hơn 800 triệu đồng.

Tình trạng ngập lụt diện rộng vẫn diễn ra ở miền Trung

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương còn cho hay, hiện nay, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực giữa biển Đông đang có mưa rào và dông mạnh. Tình trạng ngập lụt diện rộng vẫn tiếp tục diễn ra tại Bình Định. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Phú Yên giảm dần.

Tại các địa phương, nước đang rút, chính quyền các địa phương và nhân dân đang tích cực dọn dẹp nhà cửa, khử trùng các giếng bị ngập, khắc phục các đoạn bị hư hỏng. Công tác cứu trợ đang được các tỉnh triển khai khẩn trương. Lực lượng công an, bộ đội và dân quân đã được huy động cùng nhiều xuồng, xe đến vùng lũ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh cũng trực tiếp kiểm tra tình hình mưa lũ, chỉ đạo các sở, ngành liên quan và chính quyên các cấp bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân, an toàn hồ chứa, chống ngập úng cho cây trồng.

BT
Thăm dò khán giả