Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng buông lỏng quản lý vật liệu nổ công nghiệp

(ANTV) - Vật liệu nổ công nghiệp là loại hàng hóa đặc thù được kinh doanh, sử dụng và quản lý theo một quy trình chặt chẽ, tuy nhiên trong thực tế, việc quản lý loại hàng hóa này trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn còn nhiều bất cập. 

Bất ngờ kiểm tra tại công trình thi công gói thầu ĐMII - 44 thuộc dự án Thủy điện ĐăkMi 2, xã Phước Công, huyện Phước Sơn của Công ty công ty cổ phần công trình ngầm, công an tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng rất lớn vật liệu nổ công nghiệp đang cất giữ trái phép tại đây. Tại thời điểm kiểm tra có hơn 1.000 kg thuốc nổ, 1.009 kíp nổ các loại. Tất cả số vật liệu nổ công nghiệp này đều không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, số thuốc nổ trên được để ngay trong lán trại của công nhân, không được che chắn, bảo quản và ngay cạnh nơi ăn, ngủ của công nhân; kíp nổ lại được cất giữ tại nơi để các loại máy móc, vật tự công trình, không có tường rào, cổng khóa.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có nhiều doanh nghiệp được phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phục vụ thi công công trình thủy điện, tuy nhiên việc quản lý tại các đơn vị này vẫn còn nhiều bất cập, sơ hở nên đã tạo điều kiện cho các đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội. Chính vì thế, thời gian qua, nhiều vụ mua bán, sử dụng trái phép vật liệu nổ đã được lực lượng Công an điều tra bắt giữ.

Hiện, lực lượng Công an đang tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc số vật liệu nổ công nghiệp trên và các nội dung liên quan về việc quản lý, sử dụng vật liệu nổ của Công ty cổ phần xây dựng công trình ngầm để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng