Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng 8 trẻ sơ sinh tiếp nhận từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

(ANTV) -Liên quan đến việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ngày 20/11 tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, sáng nay 21/11, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chia sẻ thông tin về sức khỏe của 8 bệnh nhi sơ sinh được bệnh viện này tiếp nhận từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

 
 
 
Hiện tại, bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận 8 bệnh nhân, trong đó, có 6 bệnh nhân sơ sinh và 2 bệnh nhân ngoài sơ sinh. Về hai bệnh nhi ngoài tuổi sơ sinh, tình trạng chung được đánh giá là ổn định. Do những cháu bé này sinh non, thở oxi kéo dài nên có thể mắc bệnh phổi mãn tính.
 
PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đây là một trường hợp đẻ non và phải thở ô xy kéo dài và có thể gọi là bệnh phổi mãn tĩnh, do vậy chúng tôi đã đưa các cháu bé lên khoa hồi sức hô hấp và đang thiết lập chế độ điều trị tại chỗ cho các em bé.
 
Với 6 bệnh nhi sơ sinh còn lại đang nằm ở Khoa Sơ sinh được chia thành hai nhóm bệnh nhân. Nhóm đầu tiên gồm hai bệnh nhân, một đang được chiếu đèn và một thở oxi. Nhóm bốn bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Sơ sinh có 3 cháu được đánh giá tình trạng nặng.
 
PGS.TS Trần Minh Điển thộng tin thêm, các bệnh nhân khi mà nhập vào thì đều cho cách ly do ở tình trạng nhiễm trùng nặng và chưa thực sự rõ là tình trạng nhiễm khuẩn gì và chúng tôi đều đưa vào cách ly. Tại buống có 4 cháu nhiễm khuẩn nặng thì chúng tôi đều đưa vào một buồng cách ly khoa sơ sinh, 2 cháu kia thì có thể xu hướng không có tình trạng nặng thì chúng tôi có thể cho ghép mẹ được.
 
Theo PGS.TS Trần Minh Điển, sự chẩn đoán của Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đối với 8 trẻ sinh non không có gì khác biệt so với kết quả của Bệnh viện Nhi. Tuy nhiên, Đối với các trẻ sinh non, hệ thống miễn dịch  rất kém, dẫn đến mắc các bệnh lý kèm theo. Nếu không có phương pháp chăm sóc hợp lý, trẻ có nguy cơ tử vong cao.
 
Nhóm em bé nhiễm khuẩn chúng ta phải cho vào cùng một chỗ, nhóm e bé đẻ non chúng ta sẽ cho cùng một chỗ hoặc là cùng em bé có những bệnh lý giống nhau chúng ta sẽ cho cùng một chỗ để làm thế nào cách ly được tốt nhất các em bé đó. PGS.TS Trần Minh Điển cho biết thêm.
 
Ngoài 8 bệnh nhi sơ sinh đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, còn 4 bệnh nhi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai. 
 
Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tham gia vào Hội đồng khoa học để tìm ra nguyên nhân bước đầu của việc bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh.
 
 

 

Thăm dò khán giả