Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 19/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình quân dân trong những ngày đại hạn

(ANTV) - Trong đợt nắng nóng khô hạn vừa qua, phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hoạt động tình nghĩa về 2 buôn của xã Bông Krang, huyện Lắk, nạo vét kênh mương dẫn nước giúp dân sản xuất.

Buôn Tiêu và Buôn Zơn là hai buôn vùng sâu của xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Hiện trong hai buôn có hơn 330 hộ đồng bào dân tộc M’nông sinh sống. Lâu nay, đời sống của người dân nơi đây vốn đã rất khó khăn, thì nay càng lao đao hơn vì đại hạn. Hơn 60 hécta đất ruộng từ đầu mùa khô đến nay bị bỏ hoang vì không có nước để sản xuất.

Ông Y Dhưn Sruk – Trưởng buôn Zơn, xã Bông Krang nói: Sự khó khăn của 2 buôn, hơn 4 tháng mùa khô nay thì có hơn 60 héc ta ruộng đất không thể sản xuất được, gặp nhiều khó khăn.

Con mương ở đây đã lâu bị đất đá vùi lấp, cỏ dại phủ kín, nên nước từ thượng nguồn không thể chảy về được. Để có nước sản xuất, người dân trong 2 buôn chỉ biết trông chờ vào trời. Năm nào gặp hạn thì đành phải bỏ hoang ruộng rẫy. Nhưng đến nay, sau 1 tuần lao động cật lực, CBCS Phòng cảnh sát cơ động CA tỉnh Đắk Lắk đã phát quang cây cỏ, nạo vét khơi thông được hơn 4 Km kênh mương, dẫn nước về tận 2 buôn để nhân dân sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Trung úy Nguyễn Thành Chung – Bí thư chi đoàn Phòng CSCĐ CA tỉnh Đắk Lắk: Thấu hiểu sự khó khăn đó nên DVTN của chi đoàn đã tích cực lao độngvà sau 1 tuần đã hoàn thành công việc đã đề ra. Đây là 1 hoạt động rất thiết thực, giúp cho những CBCS, đặc biệt là những cán bộ chiến sỹ trẻ thấu hiểu hơn về đời sống khó khăn của đồng bào vùng sâu vùng xa. Đây còn là dịp để thắt chặt hơn tình nghĩa giữa quân và dân.

Ông Y Dhưn Sruk phấn khởi: Chúng tôi vui mừng khi có nước về, bà con ồ ạt xuống đồng làm đất để gieo sạ mùa mới, cảm ơn chiến sỹ nhiều. Đồng thời động viên bà con ở trong buôn đoàn kết, chăm lo làm ăn để phát triển kinh tế, không nghe theo lời kẻ xấu xúi dục, giữ vững ổn định ANTT trong buôn.

Sau những ngày lao động nạo vét kênh mương, CBCS của phòng Cảnh sát cơ động, CA tỉnh Đắk Lắk còn tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà tình nghĩa cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bông Krang của huyện Đắk Lắk.

Những hoạt động thiết thực của CBCS phòng CSCĐ, công an tỉnh Đắk Lắk trong tuần qua đã góp phần giúp đỡ, động viên đồng bào nơi đây vượt qua cơn hạn hán khắc nghiệt, yên tâm hơn trong sản xuất để tham gia vào đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.   

BT
Thăm dò khán giả