Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình nguyện viên "Cùng bạn đi thi"

(ANTV) -  Để hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ sâu cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Thành đoàn - Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã thực hiện những chuỗi chương trình Tiếp sức mùa thi, trong đó, đội "Cùng bạn đi thi" đã để lại nhiều hình ảnh đẹp.

8h tối, KTX Mỹ Đình là địa điểm có trong danh sách nhà trọ miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi THPT 2016. Thế nhưng, công cuộc tìm đường của các tình nguyện viên như Vân Anh, Văn Hải để đưa các thí sinh đến chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ không hề đơn giản.

Từ nhỏ, Nguyễn Thị Hồng Nhung, ở Thôn Đại Tảo, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Tp.Hà Nội đã bị tật ở 2 chân, đi lại rất khó khăn. Bố mẹ em đều xuất thân từ nghề làm ruộng, gia đình nghèo khó, nhưng vẫn cố gắng cho Nhung đi học. Tuy nhiên, kỳ thi này là lần đầu tiên em xa nhà, xa người thân, nên việc đi tìm nhà trọ và đi thi đối với em thật là khó.

Còn em Tạ Thị Liên, ở thôn Thắng Trí, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn mồ côi cha khi mới lên 2 tuổi, mẹ nay đã già yếu nhưng vẫn phải lo cho 2 chị em ăn học. Và em muốn viết tiếp ước mơ học đại học để giúp mẹ và em của Liên sau này.

Thấu hiểu điều đó, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức một loạt chương trình Tiếp sức mùa thi với nhiều nội dung và hoạt động thiết thực, như: Cùng bạn đi thi; Đội phản ứng nhanh giao thông; Áo xanh chở ước mơ hồng; hay Tiếp sức đến trường.

300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được các tình nguyện viên giúp đỡ tìm chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ gần các điểm thi. Đồng thời mỗi tình nguyện viên sẽ trực tiếp hỗ trợ một thí sinh, giúp các em những thông tin cần thiết trong các ngày thi để các em có thêm niềm tin yêu và động lực thực hiện tốt nhất ước mơ phía trước.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng