Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 2, 17/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người giữa đời thường

(ANTV) - Giữa những bộn bề, phức tạp trong cuộc sống, những trái tim nồng ấm, dung dị vẫn luôn sống, cống hiến, vì đời, vì người. Mới đây trên mạng xã hội, một câu chuyện về anh tài xế không ngại đêm khuya mưa gió 2 lần  giúp người gặp sự cố khiến nhiều người cảm phục về một tấm lòng nhân ái.

Những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử đầy trách nhiệm trong cuộc sống đã giúp mỗi người dân vững tin hơn để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi hành động nhỏ ấy đều thắp lên trong mọi người niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc đời này. Khó khăn rồi sẽ qua đi nhưng những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa nhất của đời sống sẽ là những giá trị bền lâu, sống mãi với thời gian.

Nhân vật trong câu chuyện xúc động là anh Tuyến ở Vĩnh Phúc. Đây không phải là lần đầu tiên anh Tuyến giúp người trong hoàn cảnh khó khăn như vậy… Chia sẻ lý do vì sao mình làm công việc mà nhiều người nghĩ rằng “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như vậy, anh Tuyển nói rằng:

“Nhiều khi đang chở khách, tôi cũng dừng lại để hỗ trợ những xe gặp sự cố. Hơn 3 năm trước, xe tôi cũng hỏng giữa đường và được một người lạ giúp đỡ. Để cảm tạ, tôi tự nhủ sẽ luôn làm như vậy với những người không may gặp nạn". Việc làm ý nghĩa của anh Tuyến đã nhận được sự yêu thích và đồng cảm của đông đảo cư dân mạng...

Những việc làm đầy tình người, đầy tính nhân văn như vậy vẫn đang được lan tỏa trong cuộc sống thường ngày. Đó là một tài xế Grab giúp người qua đường sửa xe giữa đêm khuya tại Hà Nội.

Hay tại TP Hồ Chí Minh tối nào một người đàn ông tốt bụng cũng chạy gần trăm kilômet trên những tuyến đường huyết mạch của thành phố để giúp người không may gặp sự cố trên đường.

Những câu chuyện tưởng chừng là nhỏ như vậy đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ: việc làm nhân văn đó không những đã làm chúng ta yêu thêm cuộc sống này mà trên hết còn truyền đi thông điệp rằng: Bên cạnh những điều không vui như cuộc sống vốn dĩ, vẫn còn đó những việc tốt giữa đời từ những con người xa lạ nhưng đầy thiện tâm.

Cuộc sống chưa bao giờ chỉ toàn màu hồng. Nhưng hãy tin rằng, chính những việc tốt, dù là nhỏ nhoi từ bất kỳ ai đi nữa, cũng sẽ lan tỏa và làm sống dậy một thái độ sống đầy niềm tin và tích cực.

BT
Thăm dò khán giả