Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình người Đà Nẵng tại các chốt chống dịch

(ANTV) - Hiện tại TP Đà Nẵng liên tiếp triển khai phong tỏa các khu vực dân cư có người mắc bệnh cư trú. Lực lượng Công an đã tăng cường xuống cơ sở, túc trực 24/24 tại các điểm chốt cách ly để đảm bảo ANTT và hỗ trợ người dân khi có nhu cầu. Thấu hiểu công việc vất vả ấy, người dân thành phố đã dành những tình cảm đặc biệt cho các anh tại các điểm chốt.

 

May mắn khi không phải là hộ dân nằm trong khu vực phong tỏa, chị Ngô Thị Thủy đã vận động chị em hàng xóm, mỗi người góp chút công sức, tiền bạc, tận tay chuẩn bị các suất cơm, bún hay mỳ quảng, mang đến tặng cho các CBCS làm nhiệm vụ tại chốt cách ly bệnh viện Đà Nẵng.
 
Chị Ngô Thị Thủy, người dân TP Đà Nẵng chia sẻ, mình cũng là người dân Đà Nẵng mong muốn tiếp một chút công sức để các anh hoàn thành nhiệm vụ. Mong cho Đà Nẵng nhanh chóng hết dịch để người dân được trở lại cuộc sống bình thường.
 
Thấu hiểu và đồng cảm với sự cố gắng từng ngày, từng giờ của chính quyền thành phố và lực lượng làm nhiệm vụ, không riêng chị Thủy mà còn rất, rất nhiều các bạn trẻ khác cùng chung tay, động viên tinh thần các CBCS.
 
Bạn Phạm Hoàng Phong Vũ cho biết, các chiến sỹ ở đây làm việc rất tốt, rất kỷ luật, mọi biện pháp về phòng dịch đều được đề cao và đảm bảo. Mình cũng hy vọng rằng các CBCS đề cao tinh thần hơn nữa để thành phố chống dịch được hiệu quả hơn.
 
Từng ổ bánh mỳ, từng chai nước cam hay từng gói bánh tuy nhỏ về vật chất nhưng đó tất cả tấm lòng của những người dân Đà Nẵng đang hướng về các anh và mang theo niềm kỳ vọng: các anh hãy cố gắng hết mình chiến đấu với đại dịch và đảm bảo tình hình ANTT trong thời gian cách ly toàn xã hội.
 
Trung sỹ Võ Toàn Vũ, Công an TP Đà Nẵng chia sẻ, những lúc người dân đến hỗ trợ mình đồ ăn, thức uống cảm giác mình vui lắm. Em cũng thay mặt CBCS đã luôn quan tâm và ủng hộ anh em trong quá trình công tác.
 
Ngay giữa tâm dịch, bất kể là ngày mưa hay ngày nắng, các CBCS trong lực lượng Công an TP Đà Nẵng vẫn kiên cường bám trụ tại các chốt và hỗ trợ khi dân cần. Bởi các anh ý thức được rằng, chỉ khi nào thành phố đẩy lùi được dịch bệnh thì cuộc sống của người dân mới yên bình.
 

 

 Tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng cùng chung tay chống dịch
 
Với thông điệp “Thành phố Đà Nẵng đang cần tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn trẻ ngay lúc này”, Thành đoàn Đà Nẵng đã kêu gọi được hơn 8000 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ trong công tác chống dịch bất cứ khi nào thành phố cần.
 
Một bức thư ngỏ của Thành đoàn Đà Nẵng kêu gọi sự hỗ trợ, đồng hành cùng tuổi trẻ thành phố, chung tay phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Ngay sau khi phát đi bức thư này, thành đoàn đã nhận được rất nhiều sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức. Với sức trẻ và tinh thần xung kích, các bạn đoàn viên thanh niên đã nhanh chóng đưa những nhu yếu phẩm thiết yếu đến các khu vực cách ly, giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn.
 
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng chia sẻ, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, thành đoàn Đà Nẵng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng những nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian bị cách ly. Và kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên sẵn sàng ứng phó khi thành phố cần.
 
Bên cạnh đó, thành đoàn cũng đã kêu gọi được hơn 9000 đoàn viên thanh niên sẵn sàng ứng phó khi có những tình huống cấp bách có thể xảy ra và tham gia hiến máu tình nguyện khi các bệnh viện cần máu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.
 
Anh Nguyễn Duy Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo thành đoàn Đà Nẵng cho biết, Thành đoàn Đà Nẵng đã viết thư kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện ở 2 đội hình. Đội hình thứ nhất là đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của Covid-19, đội hình thứ 2 là đội hình sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện. Xác định những phần việc này là những phần việc rất cần thiết, dự phòng cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra thì rất cần đoàn viên thanh niên chung tay hỗ trợ.
 
Với tinh thần thanh niên xung kích, các bạn đoàn viên thanh niên đã không ngại những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra mà luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ khi thành phố cần. Màu áo xanh tình nguyện vẫn luôn có mặt ở mọi chiến tuyến, cùng đồng hành với các lực lượng, người dân vượt qua trận chiến cam go này.
 
Chị Phạm Trần Quốc Mai, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng chia sẻ, như Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những lúc như thế này là lúc chúng ta phải phát huy sức trẻ, cùng thành phố vượt qua đại dịch này. Dù công việc sẽ có những rủi ro và nguy hiểm nhưng chúng tôi không ngại gì cả. Giúp sức được gì thì sẽ cố gắng hết mình.
 
Cùng với việc hỗ trợ tại các nơi cách ly, chuẩn bị đội hình sẵn sàng ứng phó với những tình huống cấp bách, thành đoàn Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ xây dựng bếp ăn dã chiến, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các bạn sinh viên vẫn còn ở lại tại các khu kí túc xá để tất cả mọi người có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Thăm dò khán giả