Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 10:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh nghèo xây hàng chục cầu tiền tỷ để dở dang

(ANTV) -Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có hàng chục cây cầu được đầu tư xây dựng với nguồn vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai thi công các công trình này đến nay vẫn chưa hoàn thành.Trong khi đó, hằng ngày người dân phải vượt sông trên những cây cầu tạm bợ mà theo bà con lần nào qua cầu cũng thấp thỏm lo âu, vừa đi vừa nín thở. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

 
Cây cầu thuộc Dự án “Đường cứu hộ cứu nạn và phát triển kinh tế bờ bắc sông Thạch Hãn” nằm trên địa bàn xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một trong nhừng cây cầu xây dựng dang dở.
 
Công trình này được khởi công vào tháng 5/2011 với tổng vốn đầu tư trên 18 tỉ đồng.Theo đúng kế hoạch, lẽ ra lúc này cầu đã được xây xong và sẽ giúp người dân thoát cảnh bị chia cắt khi mùa mưa lũ về. Tuy nhiên, sau nhiều năm thi công, đến nay công trình này vẫn còn dang dở. 
 
Ông Bùi Thắng, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bức xúc, công ty triển khai 3 năm rồi mà giờ cầu đường chi cũng không có hết, người dân đi lại rất khó khăn. Cùng quan điểm ông Thắng.
 
Ông Hoàng Xuân Cát, Phường An Đôn, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cho rằng các công trình này thi công dang dở rồi để sắt thép hoen rỉ kiểu này sẽ khiến chất lượng công trình bị giảm sút.
 
Ngày ngày người dân phải đi lại trên con đường khổ ải, đầy bụi
 
Theo UBND xã Triệu Thượng, nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do thiếu vốn đầu tư. Trong khi đó, hơn 500 hộ dân trên địa bàn xã hàng ngày phải chịu cảnh lầy lội, bì bõm qua sông vì cầu và đường chưa hoàn thành.
 
Theo ông Hồ Ngọc Ân, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho rằng, ách tắc lớn nhất của những cây cầu này là khiến người dân không thể đi lại nên công tác quản lý điều hành, phát triển kinh tế tại địa phương trở ngại rất nhiều .
 
Cách đó không xa, cầu Trắng và cầu Km8 thuộc một dự án khác cũng trong tình trạng “đắp chiếu”, thi công dang dở.Công trình này do UBND huyện Triệu Phong làm chủ đầu tư, với nguồn vốn trên 450 tỷ đồng. Được khởi công vào tháng 6/2012, dự kiến sau một năm, hai cây cầu này sẽ hoàn thành đưa vào khai thác. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn phải qua lại trên những cây cầu tạm đã mục nát, hoen rỉ như thế này.Biết là nguy hiểm nhưng người dân không còn lựa chọn nào khác.
 
Trao đổi với ANTV, ông Bùi Văn Trúc, Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, do nguồn vốn khó khăn nên chưa hoàn thành đượctrước mắt vẫn chưa có giải pháp gì đối với các cây cầu này.
 
Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có trên 10 cây cầu thuộc các dự án khác nhau đang trong tình trạng thi công dang dở. Trước thực trạng hàng loạt cây cầu xây dựng tiền tỷ nhưng bỏ hoang nhiều năm khiến dư luận đặt ra câu hỏi: “Việc sử dụng nguồn vốn đầu tư như thế nào? .
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây