Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh Hòa Bình tiếp tục sơ tán dân do sạt lở

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, hiện nay, tỉnh Hòa Bình tiếp tục phải đối mặt với vụ sạt lở mới.

 

Cụ thể, một vết nứt bất ngờ xuất hiện trên tỉnh lộ 445 qua thôn Máy Giấy, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn khiến 8 nhà dân sống gần đó bất ngờ nứt toác và đổ nghiêng về phía sông Đà. Đây là khu vực cách thủy điện Hòa Bình khoảng 20km, nằm trong vùng hạ lưu của đập thủy điện, trên đoạn tỉnh lộ 445. Vết nứt kéo dài khoảng 100m, rộng khoảng 20cm. Khu vực lún diện tích khoảng 300m2 và có nguy cơ trượt xuống sông Đà.

Đến nay, toàn bộ những hộ gia đình bị ảnh hưởng đã được chính quyền địa phương di dời khẩn cấp đến nơi an toàn; đồng thời tổ chức đặt biển báo, rào chắn những nơi bị sụt lún, nguy hiểm để cảnh báo người dân. Theo các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình, nguyên nhân có thể do mưa kéo dài hơn 10 ngày qua khiến đất nhão thành bùn và chảy xuống, gây nên hiện tượng sụt lún.

Miền Bắc tiếp tục có mưa lớn diện rộng

 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh, từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 05/8.

Vào lúc 7h sáng nay, mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang lên ở mức báo động 1, hiện đang xuống. Cảnh báo: Trong 12 giờ tới, mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng tăng đột biến do tác động điều tiết của hồ chứa phía Trung Quốc. Từ ngày 04-06/8, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn: cấp 2. Ngoài ra, trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng