Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình ngập lụt tại Chương Mỹ

(ANTV) - Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa to đến rất to gây ngập lụt diện rộng. Những thông tin chi tiết về tình hình ngập và đời sống của bà con được phóng viên Truyền hình Công an nhân dân cập nhật từ hiện trường. 

Hà Nội sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân ở Chương Mỹ để tránh lũ 

 

Theo ghi nhận mới nhất, tại đoạn đê hữu Bùi (bến Cốc), mực nước đang ở mức rất cao, tương đương mức nước lũ năm 2008 và vượt nhiều so với trận mưa lũ năm 2017. Trước tình hình mực nước sông Bùi tại khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) dâng cao, hàng trăm người dân cùng bộ đội khẩn trương được huy động đắp bao cát ngăn nước tràn đê sông Bùi.

Theo chia sẻ của người dân, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, mức nước sông Bùi đã liên tục dâng cao hai lần. Lần đầu là vào ngày 20/7, đến hôm qua lại tiếp tục dâng cao hơn. Hai xã chịu ảnh hưởng nặng nhất là Tân Tiến và Nam Phương Tiến.

Trước tình hình nước dâng cao, hàng trăm người dân đã được huy động phối hợp với lực lượng công an và bộ đội tham gia đắp bao cát, ngăn nước tràn qua đê. Không chỉ đắp đê tại khu vực sông Bùi, phía trong xã Nam Phương Tiến cũng được đắp bao cát tại những điểm xung yếu. Người dân tại hai xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến đã bắt đầu di tản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đã rất lâu, bà con ở vùng "gánh lũ" cho Thủ đô mới phải đối mặt với tình trạng nước dâng cao như hiện nay. Khó khăn và các nguy cơ vẫn còn hiện hữu. Chính quyền và người dân địa phương vẫn đang căng mình chống lũ./.

 

Từ ngày 1/8, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An sẽ giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1, riêng Hòa Bình, Phú Thọ cấp 2. Từ ngày 30/7 đến ngày 2/8, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ trên các sông như sau: Trên thượng lưu sông Thao, sông Lô từ 2-3m, sông Hoàng Long từ 0,5-1m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao ở mức báo động 1-báo động 2, thượng lưu sông Lô ở mức báo động 1, sông Hoàng Long ở mức báo động 2-báo động 3.

Nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa. Cảnh báo ngập úng ở vùng trũng, thấp và đô thị ở các tỉnh, thành phố: Hòa Bình và Ninh Bình./. 

BT
Thăm dò khán giả