Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông trong trước kì nghỉ Tết

(ANTV) - Tình hình giao thông tại các tuyến cao tốc của Thủ đô trong ngày làm việc cuối cùng trước dịp nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 đang có những tín hiệu đáng mừng. Tình trạng ùn tắc, tai nạn như mọi năm đã không xảy ra. 

Khác hơn so với mọi năm thì năm nay người dân đã không còn quá phụ thuộc vào các phương tiện xe khách mà thay vào đó họ đã ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông loại nhỏ như taxi hoặc là đi chung xe. Và cho tới thời điểm này tình hình đi lại của người dân cũng như tình hình lưu thông trên các đoạn cao tốc đã có những chuyển biến tích cực. 

Anh Nguyễn Trần Hùng - Tài xế taxi cho biết: Năm nay em thấy triển vọng đỡ hơn mọi năm, không có ùn tắc lắm, nói chung là những cái điểm qua trạm này vẫn đông thôi. Em hoạt động taxi 6, 7 năm nay nhưng năm nay là em thấy đường thông thoáng hơn nhiều.

Anh Hoàng Trọng Tân - Tài xế xe khách cho biết: Năm nay phương tiện đi lại thuận tiện, đường xá, bến bãi cũng không đông lắm.

Anh Đỗ Hùng Sơn - Lái xe khách cho biết: Mật độ xe có hơi đông hơn so với ngày thường nhưng nhìn chung là vẫn lưu thông được tốt. 

Anh Bùi Hữu Chính - Lái xe khách cho biết: Tết năm nay nói chung là không được như mọi năm, mọi năm thường là 15 là chúng tôi đã phải tăng cường xe rồi, nhưng năm nay thì không và xe mình cũng không có khách luôn. 

Giao thông trong những ngày làm việc cuối cùng trước dịp tết nguyên đán 
có nhiều chuyển biến tích cực, lưu thông tốt


Tuyến Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến cao tốc huyết mạch nối liền Thủ Đô Hà Nội với các tỉnh miền Trung như Nam Đinh, Thanh Hóa, Nghệ An...Hàng năm luôn xảy ra ùn tắc kéo dài thế nhưng năm nay thì khác.

Thượng tá Trần Minh Thu - Phó trưởng phòng tuần tra đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công An cho biết: Lưu lượng tham gia giao thông trong Tết Định Dậu 2017 chúng tôi thấy là càng ngày càng tăng, nhất là xe con, còn xe khách năm nay số lượng xe khách không đông như mọi năm, không dồn dập như mọi năm và chấp hành tương đối tốt.

Tuy có những ngày đỉnh điểm, lưu lượng giao thông trên tuyến cao tốc này lên tới hơn 80.000 lượt xe một ngày, thế nhưng tình trạng ùn tắc, cũng như tai nạn giao thông không xảy ra. Cho tới thời điểm này, có thể kỳ vọng rằng Tết năm nay, người dân sẽ có thể di chuyển dễ dàng và an toàn trong suốt hành trình về quê ăn Tết.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả