Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình giao thông ngày cuối kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid, tình hình giao thông tại thủ đô Hà Nội và TP HCM đã có dấu hiệu khả quan hơn.

Đầu Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, năm nào cũng vậy, đây được coi là tuyến giao thông trọng điểm, luôn xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Thời điểm từ 14h lượng phương tiênđã bắt đầu có dấu hiệu gia tăng – bắt đầu có dấu hiệu xe nối xe điền vào chỗ trống. Dù trước đó một ngày nhiều người dân tranh thủ về Thủ đô sớm  để nghỉ ngơi.

Anh Nguyễn Văn Tuân, lái xe khách cho biết: "Bắt đầu thấy đường đông dần lên rồi, cũng tắc đến cả cây số rồi ý."

Trong khi đó, tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai lượng phương tiện hướng về Hà Nội tăng nhưng không xảy ra ùn tắc.

Để đảm bảo cho người dân đi lại dễ dàng, Lực lượng cảnh sát giao thông tại đây cũng đã xây dựng các phương án phòng chống ùn tắc và điều khiển phân làn phân luồng các phương tiện từ xa.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng đội TTKS GTĐB số 2, Cục Cảnh sát giao thông cho biết: "Lưu lượng phương tiện trên tuyến năm nay khác với mọi năm người dân đổ về thành phố rải rác hơn không tập trung và mùng 5 hay mùng 6 tết nữa và cũng không tập trung trên các xe khách nữa. Nhưng đơn vị đã chủ động để một là kiểm tra các xe khách để xe khách nhắc nhở tài xế thực hiện nghiêm việc giản cách của nhà nước, không được nhồi nhét khách để đề phòng dịch covid 19."

Còn tại tuyến Hà Nội- Hải Phòng một phần do dịch covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Hải phòng vì vậy lưu lượng phương tiện  qua tuyến so với mọi năm đã giảm hẳn.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó đội trưởng đội TTKS GTĐB số 2, phòng HD TTKS GTĐB, Cục Cảnh sát giao thông cho biết: "Trong 2 ngày cuối nghỉ tết lưu lượng có tăng so với ngày thường, Tuy nhiên so với năm 2020 lưu lượng giảm mạnh. Chứng tỏ công tác tuyên truyền rất tốt để người dân sắp xếp thời gian để tham gia giao thông vừa giãn cách xã hội mà lại tránh ùn tắc giao thông."

Vào 17 giờ chiều 16/2, tại cửa ngõ phía Đông của TP. HCM như quốc lộ 13, ngã tư Hàng xanh, bến xe Miền đông, tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ như mọi năm. Đại diện bến xe Miền Đông cho biết, mặc dù là ngày nghỉ lễ cuối cùng nhưng lượng hành khách giảm do người dân ở lại TP. HCM ăn tết và một phần do lo ngại dịch bệnh. Bến xe hoạt động nhộn nhịp vào rạng sáng, còn ban ngày thì thưa thớt, không xảy ra tình trạng quá tải. Tương tự, trên quốc lộ 1 cửa ngõ phía Tây, cửa ngõ TP. Thủ Đức và cao tốc TP. HCM - Trung Lương, TP. HCM - Long Thành - Giầu Dây mật độ giao thông tăng mạnh so với những ngày trong Tết, xong không xảy ra tình trạng ùn ứ. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM đã duy trì 100 % quân số để điều tiết, phân luồng tại các khu vực trọng điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh xảy ra ùn tắc.

BT
Thăm dò khán giả