Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình cảm của nhân dân với Đại tướng Lê Đức Anh

(ANTV) - Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh là cán bộ lão thành cách mạng, được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù trong hoàn cảnh nào, ông cũng luôn giữ vững ý chí, phẩm chất của người chiến sĩ cộng sản, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. 

 

Dù được gặp nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh một lần duy nhất trong cuộc đời. Nhưng những ấn tượng về một vị Chủ tịch nước giản dị, gần gũi…đã in đậm trong trí nhớ của bà Mai Thị Nhật.

Theo bà Mai Thị Nhật, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể: Tôi được 1 lần đi biểu diễn và ăn trong phủ chủ tịch và được chụp ảnh cùng với bác, thú thực là bác tình cảm lắm. Nghe tin bác mất, hôm nay biết tang lễ được tổ chức ở đây nên tôi đến từ trước 7h để được vào viếng bác.

Không may mắn như bà Nhật đã từng được gặp Đại tướng Lê Đức Anh. Nhưng xúc động và biết ơn trước những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nhiệm vụ quốc tế, giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng của đại tướng Lê Đức Anh. Ông Nguyễn Năm, phường Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã đến nhà tang lễ từ sớm, lặng lẽ đứng trong mưa chờ đến lượt vào viếng Đại tướng.

Ông Nguyễn Năm cho biết: Tôi có nghe về thành tích của ông Lê Đức Anh với dân với nước, nên khi nghe bác về nơi an nghỉ cuối cùng, tôi đã ra đây từ lúc hơn 7h để tiễn đưa bác, để thể hiện lòng thành kính của mình với Chủ tịch nước.

Trong dòng người đến tiễn đưa đại tướng Lê Đức Anh, có hai dì cháu bà Nguyễn Thị Xem. Dù chiến tranh đã khiến đôi chân cô giao liên năm nào không còn lành lặn, nhưng ngay từ sáng sớm, hai dì cháu đã lặn lội từ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang lên TP Hồ Chí Minh để mong thắp cho đại tướng nén tâm nhang…

Bà Trần Thị Thu Trang, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh cho biết: Tới đây để tiễn đưa bác thì trong lòng thấy nhẹ lắm, lý do là mến mộ bác cũng như những người có công với đất nước nên mình mới được hưởng độc lập tự do như ngày hôm nay.

Nguyên chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh đã về nơi an nghỉ cuối cùng, nhưng tài năng, đức độ, sự gần gũi giản dị của một vị tướng, một nhà lãnh đạo đất nước vẫn còn mãi trong lòng nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả