Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình cảm của đồng bào với công an nhân dân

(ANTV) - Trước nghĩa cử cao cả của 3 gia đình ông Hồ Lô (trú xã A Ngo, huyện Đakrông); gia đình anh Hồ Văn Minh (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) và vợ chồng chị Đoàn Thị Thôi (xã Tân Long, huyện Hướng Hoá) đã tình nguyện hiến tặng gần 3.000 mét vuông đất cho Công an xã xây dựng trụ sở ở vùng núi Quảng Trị; Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã gửi thư cảm ơn và khen ngợi hành động đẹp, nghĩa tình cao cả mà các hộ gia đình đã dành cho lực lượng CAND nói chung và Công an 3 xã nói riêng. 

Vợ chồng ông Hồ Lô và bà Hồ Thị Thủy là một trong những tấm gương tiêu biểu tại xã A Ngo bởi gia đình ông đã tự nguyện hiến hơn 12.000 nghìn mét vuông đất cho địa phương xây dựng trạm y tế, trường học, trụ sở ủy ban, đồn biên phòng, trong đó có 1.300 mét vuông đất cho Công an xã A Ngo xây dựng trụ sở.

Khi biết đến tấm lòng nhân ái và hoàn cảnh khó khăn của ông Hồ Lô, lại thường xuyên đau ốm, bệnh tật, từ ngày lương tích góp được, các CBCS trong đơn vị đã khoan tặng cho gia đình một giếng nước mới. Hơn nữa, Công an huyện và tỉnh Quảng Trị còn vận động 100 triệu đồng xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông.

Trong mảnh vườn dưới chân núi, một ngôi nhà kiên cố đang dần được hình thành, một ngôi nhà được xây nên bằng chính nghĩa tình quân – dân.

Cho đi bằng tất cả tấm lòng và không mong được nhận lại. Đó là suy nghĩ và tình cảm của các hộ dân giành cho lực lượng Công an xã. Cũng như ông Hồ Lô, gia đình anh Hồ Văn Minh và vợ chồng chị Đoàn Thị Thôi cũng vậy.

Nhận thấy tình hình ANTT địa bàn vùng biên giới ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm về ma túy. Vì vậy, họ muốn được hiến đất để Công an xã chính quy sớm ổn định, yên tâm công tác.

Đáp lại sự tin yêu của nhân dân, các CBCS Công an chính quy đang ngày đêm bám cơ sở, phát huy tinh thần vì nước quên thân – vì dân phục vụ, hướng đến một mục tiêu cao cả, đó là vì bình yên, vì hạnh phúc của người dân vùng biên giới.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của những thanh niên mang màu áo xanh, Đoàn xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Và vừa qua, chính sức trẻ ấy đã huy động và cùng chung tay xây tặng căn nhà cho một gia đình có hoàn cảnh vô cùng éo le. Nó không chỉ là sự sẻ chia mà còn thể hiện tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong tháng 3 tình nguyện này.

Trắng tay trở về quê sau những chuyến làm ăn xa, gia đình bà Thái Thị Bảy (xã Bình Trị, huyện Thăng Bình) gồm 4 người phải sống nhờ trong căn nhà của một hộ dân địa phương đang đi làm tại TP.Hồ Chí Minh. Gia đình bà Bảy đầu tư nhiều mô hình kinh tế ngay tại quê nhà để thoát nghèo, nhưng đều thất bại.

Bi kịch tiếp tục xảy đến khi bà Bảy bị chứng u gan giai đoạn cuối, sức khỏe yếu, phải nằm một chỗ. Người chồng làm công nhân phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc trong khi 2 người con đều đang ở độ tuổi ăn học. Biết được hoàn cảnh đó, Đoàn thanh niên xã Bình Trị đã kêu gọi quyên góp và cùng chung sức xây tặng gia đình bà một căn nhà.

Tuy căn nhà không lớn nhưng nó là sự đóng góp, chung tay của những tấm lòng sẻ chia. Rất nhiều trong số đó là những em học sinh vẫn đang cắp sách đến trường. Các em đã dành dụm từ số tiền tiêu vặt mỗi ngày, từ những chú heo đất đã gắn bó suốt nhiều năm để cùng chung tay lan tỏa những yêu thương.

Được khởi công từ đầu tháng 3, đến nay, căn nhà rộng 70m2  đã gần hoàn thành với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Gia đình bà Bảy cũng sắp có mái ấm riêng để che nắng che mưa. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với những đoàn viên thanh niên đang khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện sau hơn một tháng trời vun đắp yêu thương.

B.T
Thăm dò khán giả