Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 02/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trong tuần

(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại Quảng Ninh và các tỉnh Bắc bộ; Bắt giữ nhiều vụ ma túy lớn; Họp báo Chính phủ tháng 07/2015; Đại hội Khỏe Vì An ninh Tổ quốc lần thứ 7; Công bố ngưỡng xét tuyển vào đại học là những tin tức nổi bật trong tuần.

 
Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại Quảng Ninh và các tỉnh Bắc Bộ
 
Trận mưa lũ lịch sử tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh kéo dài 5 ngày qua đã khiến 17 người chết và gây thiệt hại lớn về tài sản khoảng 2.000 tỷ đồng, bên cạnh đó, vẫn đang có những điểm sạt lở, vỡ đập đang đe dọa cuộc sống của hàng vạn hộ dân địa phương.. Hiện công tác cứu hộ người dân bị mắc kẹt, khắc phục hậu quả mưa lũ đang được các cơ quan chức năng tiến hành hết sức khẩn trương, lực lượng CAND tại Quảng Ninh đã tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân di dời, tránh trú và tái ổn định cuộc sống trước, trong và sau khi mưa lũ đi qua.
 
Tuy nhiên, trận mưa lũ lịch sử này đang cho thấy một thực tế, hiện nay tại nhiều đô thị lớn, việc chủ động ứng phó với mưa lũ không được chú trọng quan tâm đúng mực, không kỹ càng, dài hạn.
 
Bắt giữ nhiều vụ ma túy lớn
 
Ngày 27/07, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Mua bán trái phép chất ma túy, ra quyết định tạm giữ hình sự 6 người tình nghi liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 490 bánh heroin.
 
Trước đó, ngày 23/07, tổ công tác Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, cùng Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp bắt giữ 6 đối tượng đang vận chuyển số ma túy trên tại khu vực huyện Gia Lâm, Hà Nội, với thủ đoạn hết sức tinh vi, các đối tượng này đã giấu ma túy vào bình gas, sau đó hàn lại đáy bình, ngụy trang như bình chứa gas bình thường.
Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
 
Họp báo Chính phủ tháng 07/2015
 
Trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2015, bên cạnh những thông tin về tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2015, một vấn đề lớn được gửi tới các thành viên của Chính phủ chính là nguy cơ sức sản xuất điện năng của cả nước bị ảnh hưởng bởi các mỏ khai thác than tại Quảng Ninh bị mưa lũ tàn phá. Đại diện Bộ Công thương khẳng định, sẽ đảm bảo nguồn điện năng phục vụ nhu cầu của đất nước dựa trên cơ sở huy động các nguồn dự trữ than, cân đối sử dụng các nguồn năng lượng khác sử dụng cho sản xuất điện.
 
Bên cạnh đó, các thành viên của Chính phủ cũng đã thông tin thêm về một số vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như việc bắt giữ Nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) Nguyễn Xuân Sơn, công tác chống hàng giả, hàng lậu...
 
Đại hội Khỏe Vì An ninh Tổ quốc lần thứ 7
 
Ngày 30/7, Bộ Công an đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ 7 năm 2015 tại Hà Nội.  Đây là một sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015), và "10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", thu hút sự tham gia của hàng nghìn huấn luyện viên, vận động viên là cán bộ chiến sỹ, học viên đến từ Công an các đơn vị, địa phương, các Học viện, trường CAND
 
Đây là ngày hội thể thao được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, nhằm phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong lực lượng CAND. Đại hội Khoẻ Vì ANTQ đã phát triển thành phong trào sâu rộng của Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước, nâng cao sức khoẻ, thể lực, đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.
 
Công bố ngưỡng xét tuyển vào đại học
 
Chiều 28/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng tối thiểu thí sinh phải đạt được để xét tuyển vào đại học ở tất cả tổ hợp là 15 điểm. Ngưỡng xét tuyển vào cao đẳng là 12 điểm.
 
Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo cũng cho biết, dựa trên tính toán sơ bộ, với ngưỡng 15 điểm, còn khoảng hơn 196.000 thí sinh, tương đương khoảng 27% tổng số thí sinh đăng ký dự thi đại học không đủ điểm để xét tuyển vào trường.
 
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo công bó ngưỡng xét tuyển vào đại học,ngày 31/7, trên cả nước đã có gần 70 trường Đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển.
BT
Thăm dò khán giả