Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/6

(ANTV) -Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ X – năm 2015: Tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của nền báo chí cách mạng,  Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: “Lo nhất là lộ đề thi”, Trái phiếu lấn át nguồn vốn cho doanh nghiệp?...là những tin tức nổi bật trên các trang báo ra ngày hôm nay (22/6).

Lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ X – năm 2015: Tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của nền báo chí cách mạng.
 
Báo CAND: Tối 21/6, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã long trọng tổ chức lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ X- năm 2015. Đây là sự kiện lớn nhất của giới báo chí Việt Nam nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất, có chất lượng cao về tư tưởng chính trị, có nội dung và hình thức hấp dẫn đạt hiệu quả xã hội cao. Báo CAND đăng tải bài viết thông tin về sự kiện quan trọng trên.
 
Theo đó năm nay là năm có số lượng tác phẩm và đơn vị tham dự Giải vào loại nhiều nhất với 1.660 tác phẩm của 169 đơn vị và cá nhân. Theo đánh giá chung, các tác phẩm dự Giải đều được nâng cao và có sự đồng đều về chất lượng. Sau quá trình làm việc tích cực, Hội đồng Giải đã chọn ra 142 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, từ đó chọn ra 92 tác phẩm được trao giải.
 
Trong đó, có 8 giải A, 25 giải B, 40 giải C và 19 giải Khuyến khích. Điểm nhấn của Giải Báo chí năm 2015 là sự phản ánh kịp thời, đa dạng và sinh động tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, các vấn đề hội nhập....
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của báo chíCách mạng Việt Nam trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Những năm qua, báo chí Việt Nam đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, xứng đáng là chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng.
 
Kinh doanh vàng gian dối ở Đồng Nai: Người tiêu dùng bị lừa
 
 Báo Lao Động: Chỉ trong tháng 5 - 6.2016, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra 50 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn thì có đến 47 cơ sở vi phạm. Nhiều cơ sở bán vàng 24K, hàm lượng vàng được doanh nghiệp công bố là 98% nhưng kết quả kiểm định chỉ đạt 93,5%, cá biệt có doanh nghiệp chỉ đạt 65%. Vàng 18K hàm lượng vàng công bố là 75%, tuy nhiên qua kiểm định chỉ đạt 65 - 73%. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
Ngày 20.6, Sở Khoa học Công nghệ  tỉnh Đồng Nai đã công bố kết quả kiểm tra các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ trên địa bàn. Dù đã được thông báo trước sẽ bị kiểm tra, nhưng vẫn có 47/50 cơ sở bị vi phạm, số tiền phạt khoảng 1 tỉ đồng. Ngay sau đó, thì hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh vàng khác trên địa bàn đã lần lượt “tự giác” tới Sở Khoa học Công nghệ để kiểm tra hàm lượng vàng.
 
Theo đại diện Sở Khoa học Công nghệ cho biết  có nhiều doanh nghiệp vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng về chất lượng, gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng. Nhiều cơ sở bán vàng 24K, hàm lượng vàng được doanh nghiệp công bố là 98% nhưng kết quả kiểm định chỉ đạt 93,5%, cá biệt có doanh nghiệp chỉ đạt 65%. Hiện trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai có hơn 400 doanh nghiệp kinh doanh vàng, Sở Khoa học công nghệ tỉnh sẽ kiểm tra tất cả số cửa hàng trên.
 
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: “Lo nhất là lộ đề thi”
 
Báo ANTĐ: Ngày 21-6, các trường ĐH chủ trì cụm thi cùng đại diện lãnh đạo thành phố và 30 quận, huyện cùng các sở, ban, ngành liên quan đã chốt lại phương án tổ chức thi THPT quốc gia cho hơn 76.000 thí sinh tham dự kỳ thi sau 10 ngày nữa. Tuy nhiên theo  Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đáng lo nhất trong kỳ thi sắp tới  là khả năng lộ đề thi tại các điểm thi gần nhà dân.
 
Theo đó ông Độ đề nghị các trưởng cụm thi cần đảm bảo các điểm thi Gần nhà dân phải đóng kín cửa sổ, đảm bảo thí sinh không ném đề ra ngoài hay người bên ngoài tung đáp án vào. Cũng theo ông Nguyễn Hữu Độ, hiện Bộ GD-ĐT quy định tỷ lệ cán bộ trên mỗi phòng thi không đảm bảo. Do vậy, Hà Nội quyết định đưa ra định mức 2,3 giám thị/phòng thi thay vì 2,1 giám thị/phòng thi theo quy định chung.
 
Trong đó, các thành viên tham gia tổ chức thi đều phải nằm trong quyết định cử người tham gia do cụm trưởng ký gồm cả công nhân viên, công an, cán bộ y tế, nhân viên bảo vệ... để dễ kiểm tra đảm bảo chặt chẽ an toàn điểm thi.
 
Ngày 21-6, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi thành phố yêu cầu, từ nay đến hết kỳ thi, các cụm thi phải phản ánh thường xuyên công tác triển khai qua cơ quan thường trực của thành phố tại Sở GD-ĐT Hà Nội, nơi điều hành giải quyết các vấn đề liên quan đến kỳ thi. Cơ quan thường trực sẽ tiếp nhận các thông tin từ cụm thi và chuyển thông tin từ Bộ GD-ĐT đến các cụm thi kịp thời.
 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng