Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín đồ phật giáo Hòa Hảo chung tay giữ gìn an ninh trật tự

(ANTV) - Nhằm phát huy sức mạnh của các dân tộc, tôn giáo tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", Công an tỉnh An Giang đã tham mưu cho các cấp chính quyền triển khai mô hình “Không tội phạm, không ma túy, không mại dâm”tại địa phương. Qua một thời gian thực hiện, đến nay mô hình đã thực sự phát huy được hiệu quả và được quần chúng nhân dân ủng hộ.

 
Làng Hòa Hảo nay là làng Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Công tác tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn các tín đồ  trong hội phật giáo Hòa Hảo của mình làm đúng theo giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành chủ trương pháp luật của nhà nước một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương trong thời gian qua
 
Ngoài ra, các tín đồ cũng tích cực tham gia vào những mô hình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự , có nhiều quy chế phối hợp giữa công an huyện và ban trị sự TW giáo hội phật giáo Hòa Hảo, tạo các đường dây nóng tố giác tội phạm và thực hiện tốt công tác vận động các tín đồ, phát huy tốt tinh thần yêu nước, tuân thủ pháp luật, đầu tranh phòng chống các lọai tôi phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, luôn cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, những đối tượng lợi dụng tôi giáo để làm trái với quy định của Nhà nước, góp phần quan trong vào công công tác đảo bảo an ninh trính trị  và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn .
 
Trong những năm qua , trên địa bàn tỉnh An Giang , các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã đóng góp rất lớn trong công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ cho nhiều gia đình, hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.
 
Đông đảo bà con tín đồ Hòa Hảo và các tôn giáo khác  ở đây trong thời gian qua ,đã phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết đồng bào tôn giáo với đồng bào không theo tôn giáo, hăng hái tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tham gia xây dựng và củng cố quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự, hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện của các tôn giáo ngày càng được mở rộng.
 
Với các giải pháp đồng bộ trong thời gian qua, đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào tín ngưỡng tôn giáo về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, công tác dân tộc. Nhìn chung, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào tôn giáo những năm qua được nâng lên, đa số chức sắc, chức việc, tín đồ phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu đổi mới của Đất nước.
 
 
Thăm dò khán giả