Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy thi thể thợ lò trong vụ tai nạn mỏ than

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động bục túi nước ở Công ty Than Hòn Gai, Quảng Ninh xảy ra vào rạng sáng ngày 20/8 khiến 12 công nhân hầm lò bị thương vong. Vào 12 giờ 30 phút ngày 22/8, lực lượng cứu hộ đã tìm và đưa được thi thể anh Phạm Anh Vân ra khỏi lò than. Đây là nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn lao động này.

 
Thợ lò Phạm Anh Vân sinh năm 1988, quê ở Thái Nguyên. Do vị trí công nhân Phạm Anh Vân mắc kẹt có tiết diện hẹp, lượng đất đá, bùn đặc, than trong lò khá lớn lấp hết lối vào nên lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ban chỉ đạo cứu hộ tại hiện trường đã huy động hàng trăm công nhân cứu hộ tinh nhuệ và máy móc, thiết bị chuyên dùng để tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.
 
Lực lượng cứu hộ đã huy động tối đa 4 máy bơm nước lớn với tổng công suất 200m3/giờ để bơm nước từ trong hầm lò ra ngoài; đồng thời vận chuyển hàng ngàn mét khối đất đá, bùn đặc và than che chắn cửa lò ra ngoài để có thể tiếp cận, đưa thi thể nạn nhân Phạm Anh Vân lên mặt đất. 
 
Trước đó, vụ bục túi nước xảy ra vào lúc 2 giờ ngày 20/8 khi nhóm công nhân gồm 12 người đang làm nhiệm vụ thăm dò các túi nước để phục vụ cho công việc khai thác hầm lò được an toàn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, 11/12 công nhân này đã được nhanh chóng đưa lên khỏi hầm lò.
 
Tuy nhiên, công nhân Triệu Quang Việt (sinh năm 1988, quê ở tỉnh Lạng Sơn) đã tử vong ngay trong ngày 20/8. Như vậy, vụ bục túi nước lò than đã khiến 2 công nhân tử vong, 10 người bị thương trong đó 4 người bị thương nặng./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng