Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:04, Thứ 7, 18/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy một động cơ và cánh máy bay Su-22 gặp nạn

(ANTV) - Thông tin tìm kiếm mới nhất cho biết, đã thấy 1 động cơ và 1 cánh của các máy bay Su-22 gặp nạn trên vùng biển Phú Quý, Bình Thuận.

 
Liên quan đến công tác tìm kiếm 2 chiếc máy bay Su-22 cùng 2 phi công mất tích trên vùng biển Phú Quý,  thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật là đến 16 giờ 2 phút, ngày 17.4,  các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được một động cơ máy bay và một cánh máy bay Su 22 trên vùng biển Phú Quý, Bình Thuận
   
Ngày 17/4, các lực lượng gồm: Cảnh Sát biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 918 và Sư đoàn 370 của (Quân chủng Phòng không Không quân), Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công), ngư dân Bình Thuận cùng 6 thợ lặn chuyên nghiệp đã được huy động tham gia tìm kiếm hai chiếc máy bay Su 22 của Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) bị nạn. 
 
Các đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã thành lập hai sở chỉ huy. Sở chỉ huy thứ nhất đóng tại sân bay Phan Rang do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.
 
Sở chỉ huy thứ hai đóng tại đảo Phú Quý do Sư đoàn Không quân 370 tổ chức dưới sự chỉ huy của Đại tá Trần Văn Lâm, Phó Sư đoàn trưởng Quân huấn Sư đoàn 370. Đến 16 giờ 2 phút, các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được một động cơ máy bay và một cánh máy bay.
 
Tuy nhiên, hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn chưa thể trục vớt, vì  trời đã xế chiều. Vị trí vật thể tìm thấy đã được đánh dấu tọa độ.
 
Theo kế hoạch, trong đêm nay các thợ lặn và lực lượng đặc công sẽ cùng các lực lượng khác tiếp tục triển khai tìm kiếm hai phi công cùng các máy bay bị mất tích. Riêng các máy bay tham gia tìm kiếm đã tạm dừng công việc lúc 16 giờ 30 phút do tầm quan sát vào ban đêm bị hạn chế, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm./. 
BT
Thăm dò khán giả