Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy học sinh chết đuối ở Thái Nguyên

(ANTV) - Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên cho biết đã tìm thấy nạn nhân bị đuối nước tại khu vực cầu Trà Vườn, phường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên xảy ra ngày 5/9.

Ngày 5/9, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một người bị đuối nước tại khu vực trên.

Nạn nhân được xác định là em Phạm Minh Hiếu, 11 tuổi,  thường trú tại phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên, là học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sơ Hương Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm ngay trong đêm. Do trời tối, khu vực rộng, địa hình lòng sông và dòng chảy phức tạp nên công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến sáng 6/9, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nạn nhân sau hơn 15 giờ tìm kiếm.

Bạc Liêu: Sụt lún đường ở ấp thị trấn ai huyện Hòa Bình

Hơn 2 tháng qua, tuyến đường liên ấp, thuộc thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu có một đoạn khoảng hơn 200 mét bị sụt lún nghiêm trọng. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đoạn đường hư hỏng này, thế nhưng đến nay chính quyền địa phương nơi đây vẫn chưa có động thái gì để xử lí sự cố.

Theo một số người dân, nguyên nhân dẫn đến sụt lún cả một đoạn đường nhựa kiên cố trên là do tuyến đường nằm bên bờ kênh sâu, hơn nữa gần 2 tháng trước có một hộ dân trong xóm đã sử dụng máy khoan lấy đất dưới lòng kênh để lấp ao đìa, ngay sau đó thì xảy ra hiện tượng sụt lún. Đã có không ít vụ tại nạn xảy ra, khi người dân tham gia giao thông bằng xe gắn máy qua đoạn đường này vì đây là tuyến đường có hàng trăm hộ dân khu vực lưu thông đến trung tâm thị trấn mỗi ngày. Trước thực trạng trên, người dân mong mỏi các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần phải sớm vào cuộc để tìm giải pháp khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Kon Tum: Sốt xuất huyết đang có chiều hướng giảm

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng giảm, cụ thể hiện tại số ca đang giảm 40 ca so với tuần trước.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 336 ổ dịch, trên 2.400 trường hợp mắc bệnh, có 10/10 huyện, thành phố với 81/102 xã, phường, thị trấn có ca bệnh. Số ca đang điều trị tại các cơ sở y tế là 87 ca (TP. Kon Tum 32 ca, các huyện: Đắk Hà 14 ca, Đắk Tô 24 ca, Ngọc Hồi 9 ca, Đắk Glei 3 ca, Kon Rẫy 3 và Sa Thầy 2 ca) và đã có 2 trường hợp tử vong.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Kon Tum đã kịp thời chỉ đạo các địa phương, cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan diện rộng. Ngoài ra, tỉnh còn phân bổ 1,25 tỷ đồng cho Sở Y tế để hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch.

Sở Y tế tỉnh cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố trích quỹ dự phòng cùng với nguồn kinh phí được UBND tỉnh hỗ trợ để mua hóa chất khử trùng, tiêu độc phòng, chống sốt xuất huyết. Tuy nhiên do thời tiết trên địa bàn thường có mưa xen nắng ấm, là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển, nên nguy cơ mắc sốt xuất huyết tăng trở lại là rất lớn. Vì vậy, ngành chức năng tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả