Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy chiếc lốp thứ hai của máy bay gặp sự cố

(ANTV) - Trong sáng 2/12, chiếc lốp thứ hai bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Hãng hàng không Vietjet xảy ra đêm ngày 29/11 tại sân bay Buôn Ma Thuột đã được tìm thấy. Thông tin do Cục Hàng không Việt Nam cung cấp.

 

Cũng trong ngày 2/12, đoàn chuyên gia của nhà sản xuất máy bay Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet. Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã thu thập các thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam bắt đầu phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Cục Hàng không cũng đã tịch thu bằng lái của hai phi công, từ ngày 30/11. Sau khi có kết luận cuối cùng, Cục sẽ ra quyết định. Hiện hộp đen máy bay đã được niêm phong để điều tra làm rõ nguyên nhân. Trước đó, Cục hàng không Việt Nam cho biết sự cố máy bay A321 của Vietjet Air không liên quan đến yếu tố kỹ thuật, nên hoạt động khai thác của dòng máy bay A321 vẫn hoạt động bình thường.

BT
Thăm dò khán giả