Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy 2 thi thể nghi là phu trầm mất tích

(ANTV) - Chiều ngày 30/10, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi là 2 phu trầm người xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch mất tích trong lúc đi rừng.

 

Vị trí phát hiện tại hiện trường vụ sạt lở núi kinh hoàng vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi (thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) diễn ra vào tối 18/10.

Trước đó, gia đình của 2 phu trầm Đàm Văn Tuyên và Đàm Văn Vịnh đều ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình báo cáo với chính quyền, đề nghị phối hợp tìm kiếm ông Tuyên và ông Vịnh.

Theo gia đình, hai người này đi tìm trầm ở xã Trường Sơn và mất liên lạc sau khi lũ lụt tràn về. Sau nhiều ngày tìm kiếm lực lượng chức năng và người nhà phát hiện thấy 2 thi thể đang phân hủy vùi lấp dưới đống đất đá tại Trạm bảo vệ rừng Thác Voi.

 

Đã qua 18 ngày kể từ khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Mặc dù thời tiết bất lợi, địa hình hiểm trở nhưng lực lượng cứu nạn đã huy động mọi nguồn lực khẩn cấp tìm kiếm và đã phát hiện được 5 thi thể. Trong ngày 30/10, thời tiết ổn định, công tác tìm kiếm được huy động, triển khai một cách tổng lực nhằm tìm 12 nạn nhân còn lại đang bị mất tích ở khu vực này.

Lực lượng cứu hộ gồm hơn 100 người gồm Công an, quân đội cùng hàng chục phương tiện cơ giới, chó nghiệp vụ vẫn đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm người mất tích. Các lực lượng được chia thành nhiều nhóm với 3-4 phương tiện cơ giới ở mỗi nhóm để bóc dỡ các lớp đất đá, múc đất, mở đường cho Đội quy tập 192 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế) tìm kiếm.

Hiện các lực lượng đã tiến hành san ủi gần 70% khối lượng đất đá sạt lở. Tuy nhiên, có quá nhiều đất đá bị sạt lở tại khu vực được cho là điểm vùi lấp các nạn nhân.

Dự kiến, phải mất 4-5 ngày với điều kiện thuận lợi thì lực lượng cứu hộ mới xử lý xong lượng đất đá này./.

 

BT
Thăm dò khán giả