Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm ra nguyên nhân khiến gạo nấu thành cơm có màu tím sen

(ANTV) - Liên quan đến việc gia đình ông Võ Văn Diệp ở phường VII, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang phát hiện cơm nhà mình chuyển sang màu tím sen sau hai ngày cất giữ.

Ngày 12/9, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hậu Giang cho biết kết quả kiểm tra mẫu gạo sau khi nấu thành cơm có màu tím sen cho thấy nguyên nhân là do vi khuẩn trong môi trường tại nhà hộ dân gây ra.

Hiện tượng thực phẩm bị chuyển sang màu đỏ là do nhiễm vi khuẩn Seratia marcescens, trong đó sắc tố gây màu đỏ tươi là Prodiginosin. Kết quả phân tích cũng cho thấy gạo nấu thành cơm có màu tím sen là gạo thật, không phải gạo giả.

Hiện ngành chức năng đang thông báo nguyên nhân sự việc đến chính quyền phường VII, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và người dân biết để yên tâm mua bán, sử dụng lượng gạo còn lại.


 

400kg nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy từ Đà Nẵng ra thành phố Vinh để tiêu thụ vừa bị công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện xe ô tô do ông Võ Bá Huy, trú tại xã Đồng Tâm, thành phố Thanh Hóa điều khiển đang vận chuyển 4 thùng xốp chứa lượng lớn nội tạng động vật gồm tin gan lá sách, dạ dày, phổi... trâu, bò đang bốc mùi hôi thối và trong quá trình phân hủy, với tổng trọng lượng hơn 400kg.

Lái xe Võ Bá Huy đã không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng, không có chứng nhận kiểm định động vật, sản phẩm động vật theo đúng quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây