Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm ngư dân mất tích trong điều kiện bất thuận

(ANTV) - Liên quan đến vụ 3 tàu cá mắc cạn và 1 ngư dân bị mất tích tại Phú Yên. Cho đến sáng 29/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của Ban Chỉ huy Quân sự và Đồn Biên phòng TP Tuy Hòa đã huy động hơn 30 CBCS và 2 ca nô chuyên dụng để tìm kiếm ngư dân Đinh Văn Đồng bị mất tích. Nhưng do gió lớn và sóng to nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 28/10, khi 3 tàu cá của ngư dân đi khai thác hải sản ngoài biển trở về cảng Đông Tác thì mắc cạn. Tàu cá PY 91568 TS của ngư dân Lê Duy Việt đã cố gắng thoát cạn.

Khi ra khỏi vùng cạn thì ngư dân dân Đinh Văn Đồng buông neo để giữ tàu. Không may dây neo cuốn vào chân và rơi xuống cửa biển, mất tích. 2 tàu cá còn lại bị phá nước còn nằm sâu trên bãi cát chờ cứu hộ.

Trên 3 tàu cá này có 17 ngư dân, đến thời điểm hiện tại đã được đưa vào bờ. Việc tìm kiếm ngư dân mất tích Đinh Văn Đồng và lai dắt 3 tàu cá ra khỏi vùng mắc cạn của cửa biển Đà Diễn cũng đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Âp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên biển

Tiêp tục với thông tin về một vùng áp thấp trên biển có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Trường Sa của nước ta.

Hồi 13 giờ ngày 29/10, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 8,0-9,0 độ Vĩ Bắc; 113,0-114,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Nam. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 7-8; phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m; biển động. Cảnh báo: Vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục ảnh hướng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam và đất liền Nam Bộ.

BT
Thăm dò khán giả