Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18 trong điều kiện sóng gió mạnh

(ANTV) -Bước sang ngày thứ 3 của công tác tìm kiếm,  sáng nay ngày 2/11, lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục mở rộng vùng hoạt động khoảng 150 hải lý để triển khai các phương án tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 bị nạn trên sông Soài Rạp, huyện Cần Giờ, TPHCM.

Trên cơ sở đặc điểm, đặc thù địa hình, điều kiện khí tượng thủy văn khu vực, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 tiếp tục thực thực hiện phân vùng tìm kiếm cứu nạn, lập kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các lực lượng đang có mặt tại hiện trường tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn.

Do ảnh hưởng của gió Đông Bắc cấp 5, cấp 6, dòng chảy mạnh nên các tàu lớn sẽ tìm kiếm gần hiện trường, các tàu cá của ngư dân và phương tiện nhỏ của lực lượng cứu hộ sẽ tìm kiếm ven bờ Cần Giờ, Tiền Giang, Vũng Tàu.

Trung tâm 3 cũng tiếp tục yêu cầu Đài thông tin duyên hải phát thông báo huy động các tàu thuyền đang hoạt động khu vực lân cận hiện trường biết và thực hiện nghĩa vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển. Vùng tìm kiếm dự kiến sẽ mở rộng khoảng 150 hải lý vuông.

Lực lượng cứu hộ mở rộng vùng tìm kiếm 

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì, huy động tăng cường thêm tàu thuyền đang hoạt động trong vùng lân cận triển khai mở rộng vùng tìm kiếm. Hướng triển khai này cũng rất vất vả cho lực lượng hiện trường, bởi vì điều kiện thời tiết sóng gió rất phức tạp, ngay tại thời điểm này cho đến tối và đêm, sóng, gió cấp 6, cấp 7 và giật trên cấp 7. Chính điều kiện sóng gió này theo tôi thấy là nguyên nhân trực tiếp khiến tàu này bị chìm.”

Song song với phương án tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân có khả năng bị trôi dạt trên biển, tàu lai dắt, tàu Kiểm ngư và tàu chữa cháy sẽ tiếp tục triển khai công tác lặn tìm kiếm người có khả năng còn mặc kẹt trong tàu và ghi hình lại không gian bên trong để phục vụ công tác trục vớt sau này.

Hiện tại công tác lặn tìm kiếm đã đạt được khoảng 80%, do đó trong sáng nay sẽ có kết quả có hay không còn nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang tàu để tạm ngưng công tác lặn tìm kiếm, chuyển sang phương án tìm trên biển.

Công tác lặn tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại đã đạt 80% 

Trước đó, khoảng 19 ngày 30/10, 17 người có mặt trên tàu Hoàng Phúc 18 đang vận chuyển vật liệu xây dựng bị sóng đánh lật trên luồng sông Soài Rạp, 13 người được cứu sống, 4 người bị mất tích. Sáng  ngày 1/11, thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy và hiện tại các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm 2 người còn lại.

 

BT
Thăm dò khán giả