Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm 5 người cùng máy bay hành khách Nhật nhiễm Covid-19

(ANTV) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, vừa có công điện gửi UBND TP HCM, Bộ Công an, đề nghị tìm và có biện pháp y tế phù hợp với 5 hành khách nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) tới Tân Sơn Nhất ngày 03/3. 

 

Theo đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị Bộ Công an rà soát danh sách, xác định nơi lưu trú để thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định danh sách người nhập cảnh đi trên chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines ngày 03/3 từ Siem Riep về sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến bay VN341 của Vietnam Airlines ngày 04/3 từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất.

Ban Chỉ đạo cũng đề nghị UBND TP HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức điều tra người tiếp xúc với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19 trong chuyến bay kể trên, kể cả phi hành đoàn, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất, tổ chức cách ly theo quy định.

Trước đó, trong chuyến bay VN814 từ Siem Reap đến Việt Nam ngày 03/3 có hành khách Nhật Bản ngồi ghế 33D, khi nối chuyến tới Nhật Bản ngày 04/3, khách bị ho, sốt, được cơ quan y tế Nhật Bản kiểm tra và xác định nhiễm Covid-19.

Cơ quan chức năng của Việt Nam đã cách ly toàn bộ khách sử dụng máy bay mà khách Nhật này đã bay, phi hành đoàn, tiếp viên, nhân viên phục vụ (hơn 70 người) liên quan thời gian nối chuyến đến Nhật Bản. Đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nơi lưu trú của 5 người cùng bay với khách người Nhật nhiễm Covid-19 từ Siem Reap nhập cảnh Việt Nam, trong đó có 4 người nước ngoài./.

Hà Nam: Bắt hơn 12 nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc

Tối ngày 05/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Cục QLTT đã bắt quả tang Lê Thị Duyên (sinh năm 1994) trú tại phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên đang giao dịch, mua bán khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại KCN Đồng Văn IV thuộc địa phận xã Đại Cương, huyện Kim Bảng.

 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 06 thùng carton bên trong chứa hơn 12 nghìn chiếc khẩu trang y tế không có tem nhãn theo quy định. Quá trình kiểm tra, Duyên không xuất trình được giấy tờ và hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số khẩu trang trên.

Bước đầu Duyên khai nhận, mua khẩu trang trôi nổi trên thị trường qua mạng internet với giá 2 nghìn đồng/chiếc về để bán kiếm lời. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả