Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu thương chợ huyện Ea Kar sau vụ cháy kinh hoàng

(ANTV) - Sau vụ cháy kinh hoàng tại chợ trung tâm thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Sau 2 ngày, phóng viên ANTV tại Đắk Lắk đến gặp các tiểu thương và người dân sống xung quanh chợ để tìm hiểu thêm về nguyên nhân, diễn biến của vụ việc đau lòng này.

Gia đình ông Nguyễn Anh Tưởng đã buôn bán tại chợ thị trấn Ea Kar này 19 năm nay. Gia đình ông có 1 ki ốt, 1 kho hàng hóa và 1 lô chợ trời. Nhưng chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, trận hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn, gia đình ông thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Anh Tưởng cho hay, tôi là người buôn bán ở đây và bị cháy rụi thiệt hại rất lớn nhưng tôi phải nói lời cảm ơn các anh Công an, vì không có các anh kịp thời đến triển khai cứu chữa thì thiệt hại còn nặng nề hơn nữa, nhiều hộ phải khóc nữa. Còn thông tin tôi có đọc trên mạng nói xe PCCC không có nước là hoàn toàn xuyên tạc. Tôi là người chứng kiến ngay từ đầu, khi xe đầu tiên đến là họ kéo dây và dập lửa chặn ngay cổng này…hết nước tiếp tục quay xe đi lấy. Và rồi các xe liên tục chạy đến.

Còn nhà ông Phan Văn Trung ở sát chợ thị trấn Ea Kar. Lúc mới xẩy ra cháy, ông Trung xác định ngôi nhà của mình cũng sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn vì lửa từ các gian hàng đã lan qua cửa sổ thiêu cháy một số thứ của gia đình ông. Tuy nhiên, rất may lực lượng PCCC, cứu hộ cứu nạn đã tích cực chữa cháy, nên ngôi nhà của ông Trung không bị cháy lan.

Theo ông Phan Văn Trung, camera của tôi trích xuất thì đám cháy xảy ra lúc 11h và lửa đã loang lớn rồi. Và 11h17 là một xe chữa cháy của Ea kar lên đầu tiên và chúng tôi khẳng định là có nước, và phun xong là xe đi lấy nước ngay, rồi xe khác lại đến. Chúng tôi cũng có đọc và thấy trên một số trang mạng phản ánh thong tin không đúng về những chiếc xe chữa cháy của lực lượng công an. Nếu phóng viên nào muốn phản ánh đúng bản chất thì đến chúng tôi sẵn sàng trích xuất camera sẽ biết được xe vô xe ra và có giờ cụ thể. Còn về việc chữa cháy của các đồng chí thì tôi thấy rất nhịp nhàng, khoa học, bài bản và các đồng chí chữa cháy rất kịp thời không thì các gian hàng vải cũng sẽ bị thiêu hết.

Vụ hỏa hoạn vừa xảy ra đã thiêu rụi hoàn toàn 45 gian hàng trị giá hàng chục tỷ đồng của các tiểu thương trên tổng diện tích 1.500m2. Hiện Công an huyện Ea Kar đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. UBND huyện Ea Kar cũng đang có hướng đễ hỗ trợ, hướng dẫn, giúp bà con tiểu thương sớm quay lại hoạt động buôn bán bình thường.

Vụ cháy tiếp tục rung lên lời cảnh báo cho tất cả mọi người cần có ý thức chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo ATPCCC. Đó là không cơi nới, chất hàng hóa lấn chiếm quá khu vực quy định. Đặc biệt là hết sức cẩn trọng với chuyện sử dụng điện, lửa trong khu vực chợ, không đốt nhang đèn, câu móc dây điện lằng nhằng trong các ki ốt, quày hàng để phòng ngừa sự cố đáng tiếc xẩy ra. Để rồi 1 người bất cẩn, 1 người vô ý thức mà cả chợ phải lãnh hậu quả trắng tay.

 

BT
Thăm dò khán giả