Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:40, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy hơn 1 tấn cá khô không đảm bảo VSATTP

(ANTV) - Sáng 20/5, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh An Giang đã tổ chức tiêu hủy hơn 1.000kg khô cá tra không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh kết hợp với Chi cục quản lý nông lâm và thủy sản An Giang tiến hành kiểm tra 2 cơ sở hoạt động ngành nghề chế biến cá tra khô của hộ ông Nguyễn Văn Sanh và Lê Văn Hữu, tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới.

Lực lượng chức năng phát hiện gần 1,2 tấn khô cá tra, trị giá hơn 30 triệu đồng của 2 cơ sở kinh doanh này tẩm ướp các phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép sử dụng chế biến thực phẩm như hàn the và chất Trichnophon, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nên lực lượng đã tiến hành lập biên bản tịch thu và tiêu hủy số hàng hóa vi phạm. /.

 

Mùa vải thiều Bắc Giang 2016: Nông hộ tạm yên tâm về đầu ra

Người trồng vải thiều tại Bắc Giang năm nay đã có thể tạm yên tâm về đầu ra cho những trái vải, khi từ đầu tháng này đã có nhiều doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu.

Dự kiến sản lượng vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang năm nay rơi vào khoảng 130.000 tấn. Trong đó, các chủ vườn vải trồng theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap có triển vọng tiêu thụ được với giá cao, nếu vải được xuất đi các thị trường như Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Pháp…

Để việc tiêu thụ vải thiều thuận lợi, quả vải thiều trở thành thương hiệu cho nông sản Việt Nam, Bộ Công thương đã vào cuộc cùng với tỉnh Bắc Giang.

Từ đó sẽ hướng quả vải đến quy trình thu mua, bảo quản theo hướng hiện đại kết hợp với tăng cường truyền thông quảng bá cho sản phẩm vải thiều chất lượng cao./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng