Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu độc toàn bộ không gian Bệnh viện Bạch Mai

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, bắt đầu từ 19h tối ngày 28/3, Binh chủng Hoá học đã cử lực lượng đến phun tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai.

 

Lực lượng gồm gần 70 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ hạt nhân miền Bắc, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Tiểu đoàn 905, Binh chủng Hóa học đã phun khử trùng, tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai. Phương tiện được huy động gồm trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc, diệt trùng,… và nhiều trang thiết bị khác, cùng các loại hóa chất chuyên dùng. Nồng độ hóa chất phun tẩy trùng các bề mặt được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Về các yếu tố quan trọng được lưu ý trong quá trình phun khử trùng, tiêu độc, trong khi làm nhiệm vụ, yếu tố tiên quyết là bộ đội hóa học cần đảm bảo an toàn cho chính lực lượng của mình. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiến hành tẩy trùng cho mỗi cá nhân, phương tiện kỹ càng theo bài bản trước khi trở về đơn vị, đảm bảo các cán bộ, chiến sĩ không mang mầm bệnh trở về đơn vị.

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, đội ngũ nhân viên, y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên ở tuyến đầu đang nỗ lực hết sức mình để chống dịch. 

Hình ảnh các chiến sỹ bộ đội ngủ rừng nhường doanh trại cho người cách ly, những y, bác sỹ trẻ viết đơn sẵn sàng tham gia tuyến đầu/ những chiến sĩ công an ngày đêm gìn giữ an ninh trật tự/ các thanh niên dân quân tự vệ đổ mồ hôi khuân vác đồ dùng. Những hình ảnh này thực sự đã làm lay động hàng triệu trái tim người dân như một sức mạnh và niềm tin vào chiến thắng “Việt Nam quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, để cổ vũ động viên các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, nhiều người cũng ý thức được trách nhiệm hậu phương không kém phần quan trọng đầy ý nghĩa và thiết thực của mình cùng góp chút công sức trong cuộc chiến chung. Có người ủng hộ tiền bạc, người tặng những món quà là ly nước tự pha, suất cơm tự nấu, hay đơn giản là những lời động viên. 

Dù giá trị ít hay nhiều, ai cũng đều muốn chung tay, giảm gánh nặng cho tuyến đầu và cùng đẩy lùi dịch bệnh. Chuẩn bị hàng trăm suất cơm mỗi ngày gửi tặng các y bác sỹ tại thành phố Đà Nẵng là một trong những việc làm như thế.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả