Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh trên cả nước

(ANTV) -  Kiểm soát dịch bệnh, chung sống an toàn, điều trị tích cực là giải pháp chống dịch thành công, phát triển được kinh tế xã hội. Đó là đánh giá của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc họp giao ban trực tuyến với chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid 19 chiều 17/4.

 

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam đang thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, các bộ ngành, và địa phương sẽ tiếp tục chuẩn bị các điều kiện và hướng dẫn người dân kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Việc kiểm soát dịch bệnh ở nước ta không có nghĩa là tuyệt đối không còn người nhiễm bệnh mà sẵn sàng ứng phó và chủ động khi có ca nhiễm bệnh mới.

Thời gian vừa qua, việc cả nước đồng lòng chống dịch đã mang lại nhiều điểm tích cực như tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng; nâng cao uy tín của hệ thống chính trị trong kiểm soát dịch bệnh v.v.

Bên cạnh đó, dịch Covid 19 lần này đã thúc đẩy nhanh công nghệ 4.0 trong việc tăng cường các hoạt động trực tuyến, các dịch vụ công trực tuyến, khám bệnh trực tuyến, điều trị trực tuyến v.v. Phó thủ tướng cũng tin tưởng rằng, nếu các ngành cùng nhau thống nhất hành động thì việc chông dịch chắc chắn sẽ thành công.

Lúc 18h00 ngày 17/4 Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào. Số ca mắc hiện vẫn là 268 ca. 

Như vậy đây là lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, tròn 36 giờ Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Trong số 268 ca có 198 ca được công bố khỏi bệnh, 70 ca tiếp tục được theo dõi điều trị cách ly tại các cơ sở y tế. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 73.758

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về Covid-19

 

Ngày 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Hải, 31 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Qua xác minh, facebook tóc đẹp Thanh Tình là của một người phụ nữ trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. Từ năm 2016, người phụ nữ này có quan hệ tình cảm với Phạm Văn Hải, trong thời gian qua lại với nhau, người này đã cho Hải biết tài khoản và mật khẩu facebook của mình. Tháng 6/2019, Hải đã chiếm quyền sử dụng facebook “Tocdep Thanhtinh” và thay đổi mật khẩu. Đến ngày 10/4, Phạm Văn Hải đã sử dụng facebook “Tocdep Thanhtinh” để đăng tải thông tin sai sự thật về việc “Thái Nguyên có người chết vì COVID”

BT
Thăm dò khán giả