Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục đẩy mạnh vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Kế hoạch 105 của Bộ trưởng Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 Sơ kết đợt 1 của Kế hoạch này đã cho thấy những kết quả tích cực trong công tác vận động nhân dân giao nộp cũng như đấu tranh với tội phạm, các hành vi vi phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, kết quả sơ kết đợt 1 cũng cho thấy những vấn đề còn khó khăn, bất cập mà các đơn vị cần nhận diện và có giải pháp khắc phục để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt 2 và hướng đến đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội 13 của Đảng. 

Thời gian vừa qua, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội đã xử lý rất nhiều trường hợp các thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép. Những trường hợp này đều đã bị xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra. Điều đó đòi hỏi cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như chế tài xử phạt cần mạnh hơn nữa.

11 thanh thiếu niên vừa bị Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, triệu tập về hành vi tụ tập, lạng lách, đua xe trái phép.

Nhóm thanh thiếu niên cùng trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội. Do đua đòi, nên các quái xế hẹn nhau ở nóc hầm Kim Liên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau đó, cả nhóm phóng xe máy với tốc độ cao rồi nẹt pô, bấm còi ầm ĩ quanh các tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm.

Các quái xế còn tháo biển số xe máy để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Những thanh thiếu niên này đều sinh từ năm 1999 đến 2005. Không công ăn việc làm, sinh hư muốn thử cảm giác mạnh nên tổ chức đi bay đêm rồi điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng .

Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: "Trước mắt đề nghị các gia đình có con em thì đề nghị các gia đình quản lý tốt con em, đi chơi đêm hôm tiền ẩn nhiều rủi ro đồng thời đi chơi đêm hôm dễ phát sinh những hàng vi vi phạm pháp luật. Qua việc bắt giữ, xử lý thì nhiều trường hợp ở lứa tuổi học sinh thì cần sự phối hợp quản lý của nhà trường. Thứ 3 các cơ quan báo chí cũng cần tuyên truyền đẩy mạnh hơn nữa thay đổi ý thức thanh thiếu niên về hành vi này và cơ quan công an sẽ có những biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật."

Vụ việc hiện được các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả