Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nối và lan tỏa hành trình tri ân

(ANTV) - Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày mà cả nước tưởng nhớ, tri ân những người anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền hòa bình, vì sự toàn vẹn non sông. Trong tháng 7 tri ân, trên khắp cả nước đã diễn ra rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, từ dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang Liệt sỹ , thăm hỏi tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho các thương, bệnh binh, các hoạt động xã hội từ thiện.

 

Cùng với những hoạt động ý nghĩa đã diễn ra thì trên mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh ý nghĩa về các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được cộng đồng mạng chia sẻ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến những người đã ngã xuống, đổ xương máu vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Trên nhiều diễn đàn, những cư dân mạng – phần nhiều là thế hệ trẻ - đã chia sẻ những dòng tâm sự hết sức lắng đọng, tỏ lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, để thế hệ hôm nay và mai sau được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Tiếp nối và nhân lên truyền thống đền ơn đáp nghĩa, đã nhiều năm nay, tháng 7 tri ân đã trở thành dấu mốc đặc biệt với những người làm báo chí CAND, các hoạt động trong “Hành trình tri ân”  luôn tạo sức lan tỏa rộng khắp ở  các điểm đến của hành trình.

Năm nay, đoàn “Hành trình tri ân 2019” do Cục Truyền thông CAND chủ trì, phối hợp cùng Công an tỉnh Hà Giang, Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội, Ban liên lạc Công an hưu trí Nha Công an Trung ương, Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên đã thực hiện các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa đầy ý nghĩa tại Hà Giang như dâng hương viếng nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, khám sàng lọc, mổ mắt miễn phí, tặng quà các gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại Tỉnh Hà Giang.

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta những người dân Việt Nam, trong đó có đông đảo cư dân mạng vẫn không quên công lao, những mất mát, những nỗi đau mà chiến tranh gây ra. Với rất nhiều cư dân mạng, những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

B.T
Thăm dò khán giả