Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:22, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận 239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ

(ANTV) - Ngày 6/10 tại cảng Hạ lưu Vũng Tàu (PTSC), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức tiếp nhận 239 ngư dân được tàu CSB 8001, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3 đưa từ Indonesia về Việt Nam. Đây là số ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ do vi phạm vùng biển của Indonesia trong khi đánh bắt hải sản.

Đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam, Vùng Cảnh sát Biển 3, Sở Ngoại vụ, Công an và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành tiếp nhận, hướng dẫn ngư dân thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức bàn giao các ngư dân cho lực lượng BĐBP và đại diện các địa phương về đoàn tụ cùng gia đình.

Riêng các ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đưa về Đồn BP Chí Linh và phối hợp với lực lượng Công an tỉnh để tiến hành thẩm vấn, xác minh và chăm sóc sức khỏe, sau đó bàn giao cho chủ phương tiện đưa về đoàn tụ với gia đình.

Đây là lần thứ hai trong năm 2017 lực lượng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận ngư dân Việt Nam do vi phạm vùng biển của Indonesia trong khi đánh bắt hải sản, bị bắt giữ từ tháng 7.2017 đến nay  được Indonesia trao trả cho Việt Nam. Lần thứ nhất vào ngày 11 tháng 6 với 659 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia trả về.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng