Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 18/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng pô xe máy độ náo động Sài thành

(ANTV) -Những tiếng xe máy gầm rú ầm ĩ làm náo động cả phố phường, khiến nhiều người khó chịu. Có nạn nhân thậm chí sợ hãi, giật mình tông vào xe khác.

 
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện hàng loạt các loại xe máy sử dụng pô thay đổi kết cấu, gầm rú ầm ĩ làm náo động cả phố phường, khiến nhiều người khó chịu, thậm chí sợ hãi, giật mình gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông trên đường. Đây không phải là hiện tượng mới, song cho tới nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để.
 
Với nguyên tắc tiếng pô càng to càng thể hiện đẳng cấp, nhiều người sẵn sàng hướng dẫn cách độ pô thế nào để tiếng nổ to hơn, làm nhiều người chú ý hơn mặc cho người xung quanh khó chịu, thậm chí giật mình hoảng loạn. Và không phải chờ đến khi gây tai nạn, trong điều kiện lưu thông bình thường, các loại xe máy độ pô đang là nỗi ám ảnh của số đông người đi đường ở nhiều đô thị, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.
 
Ông Nguyễn Hoàng Quân, Quận 3, TP.HCM khó chịu khi đang lưu thông trên đường mà nghe tiếng pô xe gầm rú phía sau. Chúng tôi không đồng tính, các cơ quan chức năng cần bắt tay vào làm nghiêm, nhân dân chúng tôi rất ủng hộ. 
 
Vấn đề đặt ra là, luật đã quy định không được thay đổi thiết kế của nhà sản xuất, song sự hiện diện của những chiếc xe cải tiến chỉ ra rằng đã có sự lỏng lẻo trong kiểm tra, xử lý. Và hiện nay cũng không khó để có thể tìm những lò độ xe máy kiểu này tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
Ông Đoàn Bá Khánh Quận 10, TP.HCM cần phạt nặng, hoặc có chế tài với xe gây tiếng động mạnh trên đường phố.
 
Trước tình trạng này, thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có biện pháp thích hợp để quản lý về việc độ xe, chế xe, thay đổi kết cấu của xe… để đường phố không còn những nỗi ám ảnh cho những người tham gia giao thông đúng luật.
BT
Thăm dò khán giả