Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng kẻng an ninh giữ bình yên thôn xóm

(ANTV) - Tiếng kẻng an ninh đã không còn xa lạ đối với nhiều địa phương. Từ mô hình này, hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được phát huy, với nhiều cách làm hay, việc làm thiết thực. 

Tại xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thưa Thiên - Huế, có thể thấy, mô hình tiếng kẻng an ninh đã đóng góp không nhỏ trong việc đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Những năm qua, âm thanh của tiếng kẻng an ninh đã trở nên quen thuộc với người dân từng thôn, xóm ở xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy. Hồi kẻng vang lên báo hiệu cho người dân có kẻ lạ mặt đột nhập vào thôn để đề phòng cảnh giác. Đồng thời cũng thông báo đến các thành viên trong tổ tự quản cùng nhân dân phối hợp vay bắt đối tượng phạm tội. 

Xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy là địa bàn giáp ranh với TP Huế, nằm trong dự án khu đô thị mới, nên tình hình an ninh trật tự diễn biến khá phức tạp. Trước đây, dưới chân cầu Như Ý 2 này, một số đối tượng nghiện ma túy lợi dụng đêm khuya vắng thường rủ nhau tụ tập, sử dụng ma túy, làm mất an ninh trật tự. Tuy nhiên từ khi có tiếng kẻng an ninh tại đây, tổ an ninh nhân dân xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy đã góp phần tích cực cùng lực lượng Công an xã phát hiện 4 vụ vi phạm về ma túy, bắt giữ 10 đối tượng.

Bằng những hoạt động thiết thực, mô hình tổ nhân dân tự quản về ANTT đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Chuyển biến rõ nhất là tình hình tội phạm sử dụng ma túy trên địa bàn giảm hẳn, không để xảy ra vụ việc phức tạp, phát sinh thành điểm nóng.   

 

BT
Thăm dò khán giả