Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiền mất tật mang khi tin dùng thuốc nam dạo

(ANTV) - Mặc dù trên địa bàn Quảng Ngãi xảy ra không ít trường hợp chết người từ việc khám chữa bệnh, uống thuốc của các thầy lang vườn không trình độ, bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, tuy nhiên nhiều người dân vẫn tin vào các thầy lang vườn này để rồi kết cục tiền mất tật mang, tính mạng, sức khỏe bị đe dọa.

Ngày 29/4, sau khi lập biên bản thu giữ toàn bộ số thuốc nam không rõ nguồn gốc, chính quyền Ba Tơ, Quảng Ngãi tiến hành trục xuất 4 người phụ nữ ở tỉnh Ninh Thuận ra khỏi địa bàn Ba Tơ.

Trước đó, tuy không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề y, số người trên đến nhiều nhà dân ở huyện Ba Tơ rao bán thuốc nam và khám chữa bệnh cho người dân. Ngoài ra, số đối tượng này lừa gạt người dân bán “ bùa, ngải”.

Công an huyện Ba Tơ kịp thời phát hiện ngăn chặn trò lừa đảo của số đối tượng trên và tiêu hủy toàn bộ số thuốc không rõ nguồn gốc trên.

Một đối tượng bán thuốc dạo nói cho biết việc bán thuốc dạo của chúng tôi là bình thường, để chữa bệnh cho người dân. Số thuốc trên uống vào là khỏi bệnh ngay.

Trước đó, Công an huyện Ba Tơ cũng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Đình Tấn, 64 tuổi, ở huyện Bình Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lê Đình Tấn tự giới thiệu là thầy thuốc y học cổ truyền, chuyên khám chữa bệnh cho người dân. Tấn dùng tai nghe điện thoại để khám bệnh sau đó lừa chiếm đoạt tiền của nhiều người dân nhẹ dạ.

Cho đến nay, người dân ở Quảng Ngãi vẫn không quên vụ 1 người chết, 4 người nhập viện vì uống thuốc của các thầy lang vườn. Thực tế ở Quảng Ngãi cho thấy, rất dễ để tìm ra một cơ sở hành nghề y tại nhà mà không hề có chứng chỉ hành nghề.

Hiện nay Sở y tế Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị chức năng y tế tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở hành nghề y tự phát; đồng thời khuyến cáo người dân cần đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám và điều trị, tránh nghe theo lời đồn thổi về phương pháp chữa bệnh không khoa học hoặc tìm đến những địa chỉ thiếu tin cậy, có thể rước họa vào thân./

BT
Thăm dò khán giả