Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 00:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiện ích từ đăng ký lưu trú, tạm trú trực tuyến

(ANTV) - Gần 1 tháng sau khi Công an thành phố Hà Nội đưa hệ thống đăng ký lưu trú, tạm trú trực tuyến vào triển khai và áp dụng trên toàn thành phố. Nếu như trước kia, các cơ sở kinh doanh lưu trú mỗi ngày đều phải đến cơ quan công an quản lý để đăng ký lưu trú, tạm trú thì giờ đây, hệ thống đăng ký trực tuyến ra đời đã giúp cả người dân và cơ quan quản lý giảm bớt được rất nhiều thủ tục, đơn giản hóa trong quá trình đăng ký.

 
Anh Đỗ Văn Hiếu là một hộ kinh doanh dịch vụ khách sạn trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Theo anh cho biết, mỗi ngày anh đều phải đến công an phường 1 lần để đăng ký lưu trú, tạm trú cho khách hàng. Với việc đăng ký trực tiếp như vậy, người dân thường phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và xếp hàng đợi chờ khá lâu.
 
Anh Đỗ Văn Hiếu, chia sẻ, trước đây, hàng tối, vẫn phải mang giấy tờ, sổ, chứng mình thư của khách 9h tối xuống đăng ký. Những ngày mưa ngày gió thì đi nó cũng rất là bất tiện. Xuống trực ban đây thì nói chúng là cũng có hôm phải đợi 1 tí, có hôm thì làm được luôn. Nó cũng ko tiện cho lắm.
 
Nhằm khắc phục tình trạng trên, tháng 12/2015 công an thành phố HN đã triển khai và đưa hệ thống khai báo lưu trú, tạm trú vào thí điểm thực hiện tại 2 phường trên địa bàn TP trong đó có phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
 
Bước đầu đi vào hoạt động, người dân ghi nhận hệ thống đã giảm bớt được cho họ đáng kể thời gian chờ đợi cũng như số lần đi lại. Chỉ cần ngồi ở nhà với 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet, người dân đã có thể hoàn thành việc đăng ký tạm trú chỉ trong vòng vài phút.
 
Anh Nguyễn Văn Thanh, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, đây là có rất nhiều những cái thuận lợi. Thứ nhất là về công sức, ví dụ như bình thường phải ra phường khai báo, bây giờ thì có thể chỉ vài cái click chuột là xong thôi. Thứ 2 là cũng có nhiều cái thuận lợi cho chủ cơ sở chẳng hạn, họ có thể kiểm tra số lượng khách trực tuyến ở đâu họ cũng có thể kiểm tra được. Còn 1 cái nữa là nó cũng đỡ 1 chút kinh phí, ví dụ như trước là phải rất nhiều sổ sách, bây giờ thì rất là đơn giản không phải sổ sách gì nữa cả.
 
Người dân nhanh chóng đăng ký lưu trú, tạm trú qua hệ thống đăng ký trực tuyến
 
Không chỉ đối với người dân, hệ thống đăng ký trực tuyến cũng giúp cho việc quản lý hồ sơ, tra cứu thông tin phục vụ cho công tác điều tra, phòng ngừa tội phạm của cơ quan công an thuận tiện và chính xác hơn. Đặc biệt là đối với khu vực như phường Trung Hòa với trên 100 cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ và hơn 500 hộ có nhà cho người nước ngoài thuê.
 
Trung tá Nguyễn Duy Thoan, Phó trưởng Công an phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho hay, việc khai báo lưu trú trực tuyến đã nâng cao nhận thức của lực lượng cảnh sát khu vực cũng như cơ sở kinh doanh lưu trú trong công tác quản lý đối với khách là người Việt Nam, người nước ngoài tạm trú trên địa bàn phường. Cái thứ hai, trong cái hệ thống khai báo lưu trú trực tuyến, trong sữ liệu của hệ thống được lưu lâu dài cho nên là nó phục vụ tốt cho công tác rà soát cũng như là kiểm tra.
 
Đây là bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhân dân. Trong thời gian tới, CATP Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế của hệ thống nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân cũng như hoạt động của các doanh nghiệp./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây